Lễ dâng Giáng Sinh – Đinh Công Huỳnh.

Dâng Lễ – Mùa Giáng Sinh
*
1. Chúa đã xuống đời vào một đêm băng giá, mang thân thấp hèn của một kiếp con người. Lê-lem năm xưa trong tối tăm hiu quạnh, bò lừa thở hơi để sưởi ấm thân Ngài. Ngài ơi, Ngài ơi! Con đâu có chi thượng tiến Chúa Hài Nhi.

ĐK. Nhưng con có tấm lòng, con có tấm lòng tựa trẻ thơ đơn sơ và trong trắng. Xin Ngài nhận cho hiến lễ con dâng, đong đầy yêu thương trong tâm tình chứa chan.

2. Chúa đã yêu người hạ mình nơi hang đá, không nơi trú ngụ chịu bao nỗi cơ cùng. Nhân gian ai hay Con Chúa nơi ngai vàng, từ bỏ cao sang và quyền thế huy hoàng. Vì ai, vì ai nên Con Chúa nay phải sống kiếp lầm than?

3. Chúa đến dương trần tình Ngài nay chiếu sáng, xua tan bóng tà bủa vây khắp gian trần. Bao nhiêu năm qua con sống trong mê lầm, chờ ngày Chúa đến để mở trí soi lòng. Vì yêu, vì yêu Ngôi Hai giáng sinh để cứu thoát toàn dân.

4. Hỡi các mục đồng cùng toàn thể trái đất, vang muôn khúc nhạc ngợi ca Chúa uy hùng. Vinh danh Ngôi Hai trên chốn cao muôn trùng, rạng ngời danh thánh tỏa rộng khắp nhân trần. Bình an tràn lan cho khắp thế gian hưởng kiếp sống vạn an.

Click to access le-dang-giang-sinh-dinh-cong-huynh.pdf

______________________
*


*

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s