Vinh danh Thiên Chúa Ngôi Hai (Ga. 1) *- Nguyễn Hùng Cường & Viễn Xứ.

Lễ Giáng Sinh Ban Ngày – Năm ABC
*
1. Từ nguyên thủy đã có Ngôi Lời và Ngôi Lời ở cùng Thiên Chúa. Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa, hằng ở với Thiên Chúa từ muôn đời. Xa thiên cung mặc lấy xác phàm, vào trần gian để ở cùng chúng ta. Yêu thương ta nên đã hiến mình, và chịu chết cứu chuộc thế nhân.

ĐK. Vinh danh Thiên Chúa Ngôi Hai, trên trời dưới đất hợp hoan ca mừng. Vinh danh Thiên Chúa Ngôi Hai, an bình dưới thế cho người ngay lòng thành.

2. Người vẫn ở trong thế gian này, và muôn loài nhờ Người mà có. Chính Người viếng nhà tôi tớ, và tôi tớ không tiếp nhận đón Người. Nhưng ai tin và tiếp rước Người, được làm con Thiên Chúa Trời dấu yêu. Trong vinh quang cùng bước với Người, đường dương thế Chúa ở với con.

3. Con kính thờ lạy Chúa Ngôi Hai, đã xuống trần vì yêu nhân thế. Giáng trần giữa mùa đông giá, nằm hang đá trong máng cỏ nghèo. Con xin dâng ngàn câu hát mừng, cùng thiên sứ vang hát lời chúc khen. Chúa giáng thế Em-ma-nu-el, là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

4. Đêm phúc lộc quyền phép diệu kỳ, trời bỗng đầy ngàn muôn sao sáng. Trên trời muôn ngàn thiên sứ, cùng vui hát câu chúc tụng danh Người. Trên thiên cung ngàn muôn cửu trùng, ngợi khen Chúa Thiên Chúa thật hiển vinh. Nơi dương gian bình an phúc lành, được ban xuống cho người Chúa thương.

Click to access bcZdCIsH0T.pdf

____________________
*
Ca khúc Lm. Nguyễn Hùng Cường.

Ca khúc Nhạc sĩ Viễn Xứ.
.
Tin Mừng (Ga. 1).
.
Lễ Giáng Sinh – Ban Ngày.
.

*

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s