Phút lắng đọng Lời Chúa ( 04.01 – 09.01.2021)

04.01.2021
Thứ Hai sau Lễ Hiển Linh
Mt 4,12-17.23-25

Lời Chúa:

“Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần” (Mt 4,17)

Câu chuyện minh họa:

Người Hồi giáo có chuyện sau đây: Ngày kia Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống thế gian tìm xem có điều gì tốt đẹp nhất để mang về trời. Sứ thần đáp xuống ngay một chiến trường nơi máu của các vị anh hùng đang chảy lai láng. Sứ thần thu nhặt một ít máu mang về cho Đức Ala. Nhưng xem ra Đức Ala không hài lòng mấy. Ngài bảo: “Máu đổ ra cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất nơi trần gian.”

Sứ thần đành phải giáng thế một lần nữa. Lần này ngài gặp đám tang của một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi theo sau quan tài, vừa đi vừa khóc vừa xông hương để tỏ lòng biết ơn đối với vị đại ân nhân. Sứ thần liền thu nhặt hương thơm mang về trời. Lần này Đức Ala mỉm cười đón lấy hương thơm ngào ngạt. Nhưng xem ra Ngài vẫn chưa hài lòng, Ngài nói: “Dĩ nhiên lòng biết ơn là một trong những điều hiếm có và tốt đẹp nơi trần gian. Nhưng Ta nghĩ rằng còn có một cái gì tốt đẹp hơn.”

Lại một lần nữa sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm khắp 4 phương, một buổi chiều nọ ngồi nghỉ bên vệ đường, Ngài bỗng thấy một người đang khóc sướt mướt. Trước những câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần, người ấy giải thích: “Tôi đã chìu theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi”. Sứ thần giơ tay hứng lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt rồi mỉm cười nói: “Thế là ngươi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quả thật dưới trần gian không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng lòng sám hối, bởi vì nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu.

Suy niệm:

Chúa Giêsu đến để thiết lập vương quốc của Ngài, vương quốc của tình yêu và sự công chính. Nước ấy chỉ đến với những ai tiếp nhận Ngài và để Ngài làm chủ cuộc đời. Và sứ điệp rao giảng của Ngài khi đến trần gian này là sám hối. Vì sám hối là điều tiên quyết để được vào Nước Trời. Lời rao giảng của Chúa đã vang vọng cách nay hơn 2000 năm nhưng Tin mừng vẫn chưa đến những ngõ ngách, những vùng tăm tối nhất, và đặc biệt chưa đến với tâm hồn của nhiều người. Vì thế, chúng ta cần thể hiện điều đó trong cuộc sống xã hội, mang Tin mừng đến cho nhiều người.

Lạy Chúa, để rao giảng Tin mừng của Chúa trước tiên chúng con phải sống sám hối, chúng con phải trở nên ánh sáng để nhiều người nhận biết Chúa hơn.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s