Phút lắng đọng Lời Chúa (08.03 – 13.03.2021)

11.03.2021
THỨ NĂM TUẦN 3 MÙA CHAY
Lc 11,14-23

Lời Chúa:

“Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời.” (Lc 11,16)

Câu chuyện minh họa:

Một ông vua muốn thử tài phán đoán của các con, ông đưa ra hai viên ngọc quý, một viên thật một viên giả; viên ngọc thật ông gói trong giấy báo cũ, còn viên giả ông để trong một hộp thật đẹp.

Ông gọi người con đầu tới và bảo anh chọn lấy một viên. Anh bỏ qua gói giấy xấu, lựa lấy viên ngọc trong hộp đẹp. Thế là anh đã chọn viên ngọc giả. Đến lượt người con thứ, vua cha cũng bảo như thế, anh này vốn là đứa con hiếu thảo, anh nói: Thưa cha, xin cha lựa giùm con. Dĩ nhiên, người cha lựa cho anh viên ngọc thật.

Suy niệm:

Ngày nay người ta chỉ dựa vào khả năng của con người, nghiên cứu khoa học, làm cho người ta ngày càng xa lìa Thiên Chúa. Vì có một thứ quỷ câm ràng buộc con người. Những ai tin và tín thác vào Thiên Chúa thì không cần phải đòi một dấu lạ nào cả, vì cuộc sống của họ là cả một chuỗi những dấu lạ rồi. Cũng như người con thứ trong câu chuyện trên, tin tưởng trọn vẹn vào cha mình thì sẽ có kết quả tốt.

Trong những biến cố của cuộc đời, tôi có tín thác trọn vẹn vào Chúa không, hay tôi còn đòi hỏi nơi Chúa dấu lạ tôi mới tin?

Lạy Chúa Giêsu là cha nhân từ luôn yêu thương hết mọi người, xin cho chúng con luôn tin nhận Chúa là cứu cánh của cuộc đời chúng con, để mỗi ngày chúng con sống tín thác vào tình thương của Ngài luôn mãi.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s