Phút lắng đọng Lời Chúa (22.03 – 27.03.2021)

22.03.2021
THỨ HAI TUẦN 5 MÙA CHAY
Ga 8,1-11

Lời Chúa:

“Tôi không lên án chị đâu. Thôi chị cứ về đi và từ nay đừng phạm tội nữa” (Ga 8,11b)

Câu chuyện minh họa:

Có hai người bạn thân đi ngang qua sa mạc. Trong cơn đói khát, mệt lã vì bão cát và nắng cháy, bỗng một người tát người bạn của mình một cái. Người bạn bị tát ngồi xuống lấy ngón tay viết lên cát: “Hôm nay người bạn thân nhất của tôi đã tát tôi”. Hai người tiếp tục cuộc hành trình. Khi vừa nhìn thấy một ốc đảo, người bạn này vội chạy đến và bị trượt chân, vừa lúc đó có một bàn tay chạm đến và kéo anh lại. Anh ngồi xuống và viết lên đá “Hôm nay người bạn thân nhất của tôi đã cứu tôi”. Về sau có người hỏi anh bạn này. Tại sao khi người khác làm khổ anh thì anh lại viết lên cát, còn khi người ta giúp anh thì anh lại viết lên đá? Anh bình thản trả lời: “Khi bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió tha thứ thổi qua và mang nó đi cùng. Còn khi điều tốt lành đến, hãy khắc nó lên đá như khắc kỷ niệm trong tim; nơi không có cơn gió nào xoá đi được”.

Suy niệm:

Nếu chúng ta biết nhìn nhận tội lỗi của bản thân, và ý thức thân phận yếu đuối của mình, thì sẽ dễ dàng thông cảm và tha thứ cho người khác. Khi người khác có lỗi với chúng ta, hãy có cái nhìn thông cảm chân thành như Chúa để họ có cơ hội thay đổi. Sự tha thứ của Thiên Chúa vượt lên trên mọi tội lỗi của con người; Ngài không chấp tội chúng ta nhưng luôn muốn chúng ta sám hối. Trong lúc người phụ nữ bị đám đông ruồng rẫy, Ngài chỉ im lặng, vì Ngài thấu suốt tâm hồn bà; Ngài không kết án bà vì Ngài hiểu nỗi lòng của bà. Ngài mở ra một con đường để bà thay đổi cuộc đời: “Tôi không lên án chị đâu. Thôi chị cứ về đi và từ nay đừng phạm tội nữa”

Lạy Chúa, xin mở rộng tim con để biết yêu thương tha thứ cho anh chị em, hầu họ có cơ hội sửa đổi và sống tốt hơn; và xin Chúa cũng cho chúng con biết ăn năn sám hối về những tội lỗi mà chúng con trót phạm đến Chúa và anh chị em chúng con.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s