Phút lắng đọng Lời Chúa (22.03 – 27.03.2021)

23.03.2021
THỨ BA TUẦN 5 MÙA CHAY
Ga 8,21-30

Lời Chúa:

“Đấng đã sai tôi vẫn ở với tôi; Người không để tôi cô độc, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người”. (Ga 8,29)

Câu chuyện minh họa:

Ngày kia, Xếp dân quê đang gieo hạt gai ở cạnh nơi chú én và các chú chim khác đang nhảy nhót kiếm thức ăn, én nói với các bạn:

Các bạn hãy coi chừng ông này

Các chú chim hỏi:

Tại sao vậy, ông ta đang làm cái chi vậy?

Ông ta đang gieo hạt gai đó. Hãy cẩn thận, đừng bỏ sót một hạt gai nào, nếu không các bạn sẽ hối hận đó.

Ngày qua ngày, hạt gai trổ cây và lớn lên mọc dây chằng chịt như lưới. Mấy chú chim không nghe lời chim én đều bị sa vào lưới gai không thoát ra được.

Chim én mới nói với chúng:

Tôi đã nói trước rồi mà các bạn không chịu nghe.”

Suy niệm:

Chúng ta thường chủ quan sống theo những gì chúng ta suy nghĩ mà không dựa vào những kinh nghiệm của người khác để học hỏi. Cũng giống như những chú chim trong câu chuyện trên đã dửng dưng trước những lời cảnh báo của con én nên đã bị lưới gai vây bủa không thoát ra được.

Trong đời sống đức tin, chúng ta tin vào Chúa nhưng qua những biến cố, những dao động của cuộc sống, chúng ta thường hay biện minh cho công việc của mình. Chúng ta tuyên xưng đức tin khi bản thân gặp điều may, thuận lợi; nhưng những lúc khó khăn, chúng ta thường khi quên rằng Chúa vẫn đang hiện diện trong cuộc đời. Vì thế, chúng ta cảm thấy cô độc và dễ bất mãn. Chúa Giêsu đã sống đẹp thánh ý Cha. Ngài vâng phục Chúa Cha trong tất cả mọi sự. Trong mọi hoàn cảnh, Ngài đều kết hiệp mật thiết với Chúa Cha, nhất là trong vườn Dầu, trong cuộc Khổ Nạn, Ngài thống thiết kêu van Chúa Cha.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết kết hiệp mật thiết với Ngài như Ngài kết hiệp mật thiết với Chúa Cha, để mỗi ngày con được gần Chúa hơn và luôn cảm thấy hạnh phúc vì có Chúa ở cùng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s