Phút lắng đọng Lời Chúa (22.03 – 27.03.2021)

24.03.2021
THỨ TƯ TUẦN 5 MÙA CHAY
Ga 8,31-42

Lời Chúa:

“Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi”. (Ga 8,31)

Câu chuyện minh họa:

Một vị vua nọ tự xưng mình là yêu nước, nhưng chẳng bao giờ để ý đến cảnh khổ của người dân, chỉ biết lo trang hoàng cung điện cho thật đẹp, xây cất những công trình nguy nga tốn công tốn của khắp nước, sưu tầm những kỳ hoa dị thảo khắp nơi, để mong được nở mặt nở mày với các lân quốc.

Một hôm nhà vua nghe nói ở một ngôi chùa nọ trong nước có một bụi hoa hồng hiếm, từng chiếc hoa thật to và đẹp nở rực rỡ bao phủ cả một góc vườn. Nhà vua báo tin cho vị sư trụ trì hay là vua sẽ đến thăm cho biết bụi hồng lạ.

Khi vị sư hay tin và biết được giờ vua sẽ đến, ông cắt tất cả những bông hồng xinh tươi đổ vào hố rác, chỉ chừa lại một cái duy nhất đang độ khoe tươi. Vào đến vườn hoa, nhà vua lấy làm lạ vì thực tế khác xa với tin đồn. Khi biết được sự kiện, nhà vua hỏi vị sư tại sao. Vị sư từ tốn trả lời: “Thưa bệ hạ, nếu thần để tất cả hoa nở rộ rực rỡ trên cành, bệ hạ sẽ không thưởng thức được vẻ đẹp của từng chiếc hoa, vì thần biết bệ hạ chỉ có thói quen nhìn đám đông chứ không chú ý đến từng cá nhân.

Suy niệm:

Người môn đệ Chúa thì luôn ở trong Lời của Ngài, và điều cần thiết là càng phải có lòng tin. Tin những gì Ngài dạy, và vâng theo thánh ý Ngài. Ở trong lời của Ngài, chúng ta cần học hỏi không nhằm để nghiên cứu hoặc để thỏa mãn trí tuệ và sự hiểu biết, nhưng là để tìm thánh ý Chúa ngang qua cuộc đời chúng ta. Đó là điều các thánh đã làm, dù đòn roi, bất công hay chết chóc nhưng các ngài vẫn một lòng gắn bó với Thầy mình.

Chúng ta được mời gọi trở thành môn đệ Chúa một cách triệt để hơn, nghĩa là được trở nên thân thiết với Chúa hơn, vì thế chúng ta cần kết hiệp mật thiết với Chúa để nhận ra thánh ý Ngài trong cuộc sống này. Vì trong Ngài chúng ta kín múc được sức sống, thêm nghị lực, và mặc lấy tâm tình của Chúa nhân ái hơn, thương xót hơn và tốt lành hơn.

Lạy Chúa, xin ở lại trong con và hành động trong con luôn mãi, để con không còn hoang mang lo lắng trước những khó khăn của cuộc sống này, nhưng luôn bừng sáng tin yêu và hy vọng vì có Chúa luôn ở cùng con.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s