Phút lắng đọng Lời Chúa (22.03 – 27.03.2021)

26.03.2021
THỨ SÁU TUẦN 5 MÙA CHAY
Ga 10,31-42

Lời Chúa:

Người bảo họ: “Tôi đã cho các ông thấy nhiều việc tốt đẹp Chúa Cha đã giao cho tôi làm; vì việc nào mà các ông lại ném đá tôi”. (Ga 10,32)

Câu chuyện minh họa:

Gió và mặt trời tranh luận với nhau, bên nào cũng cho là mình mạnh hơn. Thấy một người ở dưới thấp đang mặc chiếc áo khoác nặng. Gió nói: “Chúng ta thử xem ai có thể lột áo khoác của anh đó nhanh nhất”. Mặt trời đồng ý và để gió bắt đầu. Gió quy tụ tất cả sức mạnh của mình và ập đến với những luồng khí dữ dội khiến áo anh bay phất phới. Nhưng gió thổi càng mạnh, anh càng giữ chặt áo.

Đến lượt mình, mặt trời nhẹ nhàng chiếu ánh nắng trên anh. Mặt trời càng lên cao, anh càng thấy nóng bức. Chẳng bao lâu, anh cởi áo và cầm trên tay.

Suy niệm:

Người Do Thái đòi ném đá Chúa vì họ không chấp nhận Chúa hoặc không tin Chúa là Thiên Chúa. Tâm hồn họ đã bị tội lỗi che kín, không cần đến ơn cứu độ. Chúa Giêsu không tranh luận nhưng Ngài đã sống những gì Ngài nói; và những việc Ngài làm đều phát xuất từ lệnh truyền của Chúa Cha. Trong mọi việc, Ngài luôn kết hợp với Chúa Cha. Hằng ngày, Chúa Giêsu cũng ở lại và hiện diện với chúng ta qua Bí tích Thánh Thể, chúng ta có cảm nhận được sự hạnh phúc đó chưa hay chúng ta thờ ơ?

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con học biết khiêm nhường và bác ái với nhau, để con nhận ra Chúa nơi anh chị em con, và để mọi việc con làm đều làm sáng danh Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s