Phút lắng đọng Lời Chúa (22.03 – 27.03.2021)

27.03.2021
THỨ BẢY TUẦN 5 MÙA CHAY
Ga 11,45-56

Lời Chúa:

“Đức Giêsu phải chết thay cho dân, và không chỉ thay cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái đang tản mác khắp nơi về một mối”. (Ga 11,52)

Câu chuyện minh họa:

Vị khách đến ủy lạo một thương binh trong bệnh viện

– Anh thuộc giáo hội nào?

– Tôi thuộc giáo hội của Chúa Kitô.

– Cái gì thuyết phục anh vào giáo hội đó?

– Thuyết phục ư? Rồi nhìn lên tượng chịu nạn, anh tiếp: phải, tôi bị Ngài thuyết phục đến độ ngay cả sự sống sự chết, thần quyền thế quyền… không gì có thể tách tôi ra khỏi lòng mến Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô.”

Suy niệm:

Chúa Giêsu biết ý định của Ngài đến trần gian là để cứu độ, và những ngày tháng ở trần gian của Ngài đã gần kết thúc, nên Ngài đến gần hoang địa tại một thành gọi là Ep-ra-im và ở lại với các môn đệ. Cái chết của Chúa Giêsu không những chết thay cho dân mà thôi, nhưng quan trọng hơn cả là để quy tụ mọi con cái về với Chúa. Trong Giáo hội cũng có những người đã noi theo gương Chúa, chịu chết vì lòng mến Chúa, vì phục vụ Giáo hội,… là những chứng nhân đức tin sống động.

Lạy Chúa, xin cho con biết nhìn vào cuộc khổ nạn của Chúa để con biết hy sinh, hãm mình, can đảm đối diện với những thử thách vì Chúa là niềm hy vọng duy nhất đưa con tới sự sống đời đời.

(Nguồn: Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s