Chủ chiên tốt lành (Ga. 10) – Thiên Lý.

Chúa Nhật 4B Phục Sinh
*
1. Ta là mục tử tốt lành, mục tử tốt lành sẵn sàng thí cả mạng sống chỉ vì đàn chiên. Còn người làm lụng chăn thuê không phải chủ chiên. Và chiên ấy cũng không phải là của kẻ chăn. Nên khi gặp hùm lang sói dữ nó liền bỏ trốn khiến sói rừng vào bắt lấy chiên làm tan nát bầy. Phàm vì là kẻ chăn thuê thì đâu lắng lo và không tha thiết chi việc bảo vệ đàn chiên.

ĐK. Ta là Chúa Chiên Lành là chủ chăn tuyệt thánh vô ngần. Ta biết các chiên Ta và chiên Ta cũng biết Ta. Ta là chính Linh Mục và là Đấng đường lối chính trực. Chiên dõi bước theo Ta một chủ chiên rất tốt lành.

2. Ta là mục tử tốt lành, mục tử tốt lành có nhiều những đàn chiên khác cần Ta chăn dắt. Từng đàn rồi được Ta đem chung về một nơi. Vì chiên chỉ có một đàn và một chủ thôi. Chính lẽ này mà Ta đã thí ngay cả mạng sống mang chiện lạc về bến yêu thương hợp chung với đàn. Mệnh lệnh từ nơi Cha Ta thì Ta đã đem thực thi mau mắn chu toàn để đẹp lòng Cha.

3. Xin làm mục tử tốt lành, mục tử giữa đời quên mình chấp nhận khổ đau mà vui dâng hiến. Làm người mục tử hôm nay luôn phải khiêm tốn. Người đi phía trước dẫn đường và nêu gương sáng. Biết xót thương cảm thông chia sớt trong sự hiệp nhất, trong tinh thần đạo đức khôn ngoan cùng với trách nhiệm. Đừng làm mục tử chăn thuê bỏ chiên trốn đi vào khi thú dữ xuất hiện khốn cho bầy chiên.

Click to access fUnAqfBxc5.pdf

_____________________
*
Ca khúc Nhạc sĩ Thiên Lý.

Chúa Nhật 4B Phục Sinh.
.
Thánh ca Tin Mừng (Ga. 10)
.

*

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s