Phút lắng đọng Lời Chúa (24.05 – 29.05.2021)

24.05.2021
THỨ HAI TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN
Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh
Ga 19,25-34

Lời Chúa:

“Người nói với môn đệ: đây là mẹ của anh” (Ga 19,27).

Câu chuyện minh hoạ:

Một người mẹ trẻ đứng xếp hàng tại Nhà thờ Đức Mẹ Guađalupê ở thành phố Mêxicô. Bế con của mình trên tay, chị băn khoăn tự hỏi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình đang khi đường băng chuyền dành cho người bộ hành đang đưa chị đi về phía tấm ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ được in trên tấm áo choàng của thánh Gioan Diego (Gioan Giacôbê). Chị chưa bao giờ có lòng sùng kính đặc biệt với Mẹ Maria, nhưng mẹ ruột của chị đã chết nhiều năm trước đó, và chị tự hỏi Mẹ Maria có thể có chỗ nào trong cuộc sống của chị bây giờ. Khi chị ngước nhìn lên tấm áo choàng, những lời Mẹ Maria nói với Thánh Gioan Diego nghe rõ ràng trong tâm trí chị: “Ta là mẹ của con, Ta không có ở đây sao?” Những lời ấy đã đụng chạm vào trái tim chị và chị bắt đầu khóc khi tình yêu từ mẫu của Mẹ đã bao trùm chị.

Suy niệm:

Tình mẫu tử có khả năng rất đặc biệt: an ủi, chữa lành, chăm sóc… về tinh thần của những đứa con. Trong giờ tử nạn, Chúa Giêsu đã trao Mẹ Maria cho thánh Gioan, nghĩa là trao Mẹ cho tất cả loài người chúng ta để Mẹ chăm sóc, ủi an, nâng đỡ mỗi người chúng ta. Mẹ chăm sóc chúng ta như chăm sóc Chúa Giêsu vậy. Mẹ đã theo Chúa trên đường khổ nạn, những vòng gai, lưỡi đòng, đòn roi… làm tan nát tim Mẹ. Nhưng Mẹ vẫn thi hành ý Chúa. Dưới chân thánh giá chắc chắn Mẹ cũng đã hiệp thông với đau khổ của Chúa để hiến dâng Chúa Cha, phó thác hoàn toàn cho Chúa Cha. Vì thế, là những người con cái Mẹ, chúng ta cũng hãy dâng lên Chúa những đau khổ đời mình hiệp với cuộc khổ nạn của Chúa để chấp nhận những gì Chúa trao cho, và dâng tất cả cho Chúa.

Lạy Mẹ Maria, xin đồng hành với chúng con trên hành trình đức tin để giữa những gian nan của cuộc đời chúng con một lòng vững bước theo Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s