Phút lắng đọng Lời Chúa (07.06 – 12.06.2021)

07.06.2021
THỨ HAI TUẦN X THƯỜNG NIÊN
Mt 5,1-12

Lời Chúa:

“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó…”. (Mt 5,3)

Câu chuyện minh họa:

Có một phú ông có rất nhiều tài sản. Một hôm, ông đột nhiên lâm trọng bệnh và gia đình đã mời nhiều bác sĩ tài danh từ khắp nơi trong nước nhưng tất cả bọn họ đều bó tay. Khi ông nhà giàu nằm thoi thóp chờ chết, một vị chân tu từ phương xa đi ngang qua đến thăm và nói với gia đình: “Hãy đi tìm xem có ai thật sự hạnh phúc thì xin cái quần lót của người đó về cho ông cụ mặc thì sẽ khỏi bệnh”.

Nghe vậy, mọi người trong gia đình liền chia nhau đi khắp bốn phương để tìm một người hạnh phúc. Tuy nhiên, sau nhiều ngày tìm kiếm khắp nơi, họ vẫn không thể tìm ra người thật sự hạnh phúc. Cuối cùng mọi người đành phải bỏ cuộc trở về nhà. Tuy nhiên, một người con trai của phú ông rất có hiếu, quyết tâm tìm mọi cách để cho cha mình bình phục, nên anh ta đến những nơi xa, tìm cho ra người thật sự hạnh phúc.

Một hôm, anh ta đi ngang qua một cánh đồng cỏ có nhiều chiên đang ăn cỏ và anh nghe thấy có tiếng hát của ai đó. Anh tìm đến nơi phát ra tiếng hát thì thấy một gã mục đồng đang nằm dưới gốc cây đa và miệng đang nghêu ngao hát xướng rất vui vẻ. Anh con trai của phú ông rất mừng khi nhìn thấy người này và tiến lại gần hỏi thăm thì được biết anh luôn cảm thấy hạnh phúc với việc chăn chiên của mình. Con trai của phú ông liền xin anh ta chiếc quần đùi anh đang mặc, nhưng bị anh từ chối. Cuối cùng anh con trai phú ông đã phải dùng sức mạnh cưỡng đoạt. Nhưng anh rất ngạc nhiên khi thấy gã chăn chiên thực sự quá nghèo đến nỗi: Ngoài chiếc quần rách đang mặc, anh ta không có cả một chiếc quần đùi nào khác!!!

Suy niệm:

Tinh thần nghèo khó mà Chúa dạy chúng ta không những nghèo về vật chất nhưng nghèo về tinh thần mới là quan trọng.

Để có được hạnh phúc thật, chúng ta phải sống theo lời mời gọi của Chúa: sống nghèo khó, nghĩa là chấp nhận phần thiệt về bản thân: chấp nhận mất thời gian để giúp đỡ người khác, chấp nhận cho đi tiền của để chia sẻ với những anh chị em thiếu thốn, vị tha với những người gây khó khăn cho mình… Chính những hy sinh đó, chúng ta được đền đáp lại bằng lòng yêu mến, và tìm thấy niềm vui trong những hy sinh phục vụ đó.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống những mối phúc của Chúa như là những bậc thang giúp con đến với Chúa mỗi ngày, để mai này con được hưởng hạnh phúc bên Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s