Phút lắng đọng Lời Chúa (28.06 – 03.07.2021)

29.06.2021
THỨ BA TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN
Thánh Phêrô và thánh Phaolô, tông đồ
Mt 16,13-19

Lời Chúa:

“Người ta nói Con Người là ai?” (Mt 16,13)

Câu chuyện minh họa:

Dostoievsky, văn hào vĩ đại nhất của nước Nga vào thế kỷ 19, đã tôn Đức Giêsu làm Thần Tượng của mình và đã tuyên xưng:

“Đối với tôi, không có gì đẹp đẽ, sâu xa, dễ mến, hợp lý và hoàn hảo cho bằng Đức Kitô, và hơn thế nữa, dù có ai chứng minh với tôi rằng Đức Kitô ở ngoài chân lý, thì tôi không ngần ngại chọn ở lại với Đức Kitô hơn là chiều theo chân lý”. (Thư gửi bà Von Vizine)

Suy niệm:

          Đối với tôi, Chúa Giêsu là ai? Câu hỏi này được đặt ra cho mỗi người, và sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau. Với những người buôn bán thì Chúa Giêsu là một “ông thần tài”, với người khốn khó thì Chúa là “một tấm phao” hay với một số người khác thì Chúa là một vị thẩm phán khắc khe.

Khi thấy dân chúng không hiểu căn tính của Chúa, người liền hỏi các môn đệ để các ông xác định rõ “Ngài là Đấng Kitô”, Đấng hiến mình vì nhân loại: “Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày sẽ sống lại.” (Mc 8,31). Ngài đến trần gian để hiến mình cho trần gian, thế mà không phải ai cũng nhận ra nên đã không để cho Chúa một chỗ đứng trong cuộc đời mình.

Trong thâm sâu cõi lòng, tôi tự vấn lương tâm của mình về cách sống và các mối tương quan, để xét xem Chúa là ai trong cuộc đời tôi?

Lạy Chúa, lắm khi chúng con đã bỏ quên Chúa trong những công việc vất vả, trong những cuộc vui, và trong những mối tương quan. Xin Chúa cho chúng con biết nhận ra Chúa luôn là Đấng luôn ở bên chúng con trong mọi nơi mọi lúc, nhất là những lúc nguy nan và những lúc sóng gió của cuộc đời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s