Niềm tin hôm nay * – La Thập Tự.

1. Niềm tin hôm nay của con là hồng ân Thiên Chúa ban tặng. Một tình yêu sao quá cao vời. Vì đời con đâu đáng là chi. Nếu Chúa không sốnglại, niềm tin nhân thế hôm nay, niềm tin con vẫn mê say. Trở nên vô ích mà thôi.

ĐK. Xin dâng lời tạ ơn, chúc tụng tình yêu Thiên Chúa, xuống thế trần và chịu chết vì con. Và chúa đã sống lại, ban cho con niềm tin sắt son. Tuy hôm nay nhìn xem không thấy, nhưng con tin tình Cha mến thương.

2. Ngày xưa Tô-ma chẳng tin là vì ông chưa thấy tay Ngài, đặt bàn tay vô dấu cạnh sườn, một tình yêu chai cứng niềm tin. Chúa nói ai thấy Ngài mà tin đâu đáng tuyên dương. Hồng ân Thiên Chúa trao ban cùng ai không thấy mà tin.

3. Niềm tin đôi khi chuyển lay vì đời con đêm tối găng đầy, và một hôm tâm trí hao gầy, một lần con xao xuyến từ đây. Với tháng năm khấn nguyện, để con luôn mãi trung kiên, trần gian bao thú mê say, vững tin nơi Chúa mà thôi.

4. Đời con bao năm nguyện xin, là bình an Thiên Chúa ban tặng. Dầu
lòng con năm tháng hao mòn, tràn niềm vui như giấc ngủ ngon. Nếu Chúa không sống lại, bình an nhân thế trông mong, giữa bao gian khó long đong. Trở nên mây khói mà thôi.

5. Niềm tin hôm nay của con, lời nguyện xin cho hết thôn làng, từ đại dương cho đến non ngàn, trọn niềm tin nơi Chúa Phục Sinh. Thắp sáng nơi thế trần tình yêu Thiên Chúa trao ban, người ta thương mến nhau hơn, hợp nhan duy nhất niềm tin.

Click to access nie1bb81m-tin-hc3b4m-nay-lm-la-the1baadp-te1bbb1.pdf

________________________

One thought on “Niềm tin hôm nay * – La Thập Tự.

  1. Pingback: Nhạc sĩ La Thập Tự (Lm.) – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca. – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s