Phút lắng đọng Lời Chúa (19.07 – 24.07.2021)

21.07.2021
THỨ TƯ TUẦN 16 THƯỜNG NIÊN
Mt 13,1-9

Lời Chúa:
“Có những hạt lại rơi nhằm đất tốt, nên sinh hoa kết quả: hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục.” (Mt 13,8)

Câu chuyện minh họa:

Vào một đêm nọ, người phụ nữ nằm mơ. Chị thấy mình bước vào một siêu thị. Khách hàng tấp nập. Có một quầy hàng đặc biệt, người ta chen chân không lọt. Chị ngạc nhiên thấy Chúa Giê-su đang đứng bán ở quầy hàng này.

Chờ đợi đến phiên mình, chị hỏi: “Chúa mà cũng bán hàng sao? Chúa bán cái gì ở đây vậy?”

Chúa trả lời: “Ta bán mọi sự con đang ước muốn trong trái tim con.”

Chị nói liền một hồi: “Thưa Chúa, con muốn có bình an, có tình yêu, có hạnh phúc, có khôn ngoan và tự do không sợ hãi”. Suy nghĩ một lúc, chị lại thêm: “Không chỉ cho con mà thôi nhưng còn cho chồng con và cho những người thân yêu của con nữa.”

Chúa mỉm cười và nói: hỡi con yêu dấu, ở đây, Ta không bán hoa trái mà chỉ bán hạt giống thôi.

Suy niệm:

Mỗi người chúng ta là đất. Lời Chúa là hạt giống rơi trên nhiều đất khác nhau, tùy theo loại đất mà có năng suất khác nhau. Người đi gieo thật quảng đại, không bỏ rơi một mảnh đất nào dù sỏi đá, gai góc, lối mòn… Thiên Chúa nhìn con người với một niềm hy vọng. Vì thế, ai cũng có cơ may nhận hạt giống Lời Chúa. Trong mỗi con người luôn nhen nhúm một mảnh đất tốt, nếu chúng ta kiên trì và thành tâm thì hạt giống Lời Chúa sẽ sinh hoa kết trái.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy trở thành một mảnh đất tốt để hạt giống Lời Chúa sinh nhiều hoa trái. Trước hết hạt giống phải mục nát đi nó mới nảy mầm, đâm bông và kết trái. Chúa Giêsu cũng đã trở thành hạt giống mục nát khi Ngài vâng phục Chúa Cha đến trần gian này. Ngài phải trải qua đau thương khổ giá, chịu chết và sống lại để mang lại sự sống cho chúng ta. Là môn đệ của Chúa, chúng ta cũng hãy trở nên mục nát cho anh chị em mình, để cuộc đời chúng ta là một chứng tá hùng hồn, mang lại hoa trái dồi dào bằng đời sống chứng nhân.

Lạy Chúa, xin cho hạt giống lời Chúa trong con được tự do tăng trưởng. Xin tiêu diệt những đam mê trong con để hạt giống Lời Chúa không bị bóp nghẹt nhưng triển nở và sinh nhiều hoa trái.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s