Phút lắng đọng Lời Chúa (02.08 – 07.08.2021)

02.08.2021
THỨ HAI TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN
Mt 14,13-21

Lời Chúa:

“Chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mt 14,16)

Câu chuyện minh họa:

Thánh Martin de Porrès: “đứa con bị từ chối” bởi người cha là một hiệp sĩ Tây Ban Nha. Tuy gia đình nghèo khổ, mẹ Ngài vẫn kiên tâm giáo dục 2 chị em Martin nên người tốt lành, hữu ích cho xã hội. Một ngày nọ đi chợ, Martin gặp người nghèo túng bên đường, Martin đã bớt xén tiền chợ, bố thí giúp kẻ khốn cùng. Cậu biết mình cơ cực nhưng nghĩ đến còn nhiều người khác neo đơn hơn: Martin đã rộng tay san sẻ cái mình có.

Suy niệm:

Chia sẻ, ban phát là thái độ trao ban mà Chúa muốn mỗi Kitô hữu chúng ta thực hiện để thể hiện lòng thương xót của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn yêu thương con người, không để con người đói khát. Xưa trong sa mạc, Chúa đã nuôi dân bằng mana và chim cút, còn cho họ uống nước chảy ra từ tảng đá qua tay Môsê gõ cây gậy trên tảng đá, khiến nước vọt ra làm cho dân uống thỏa thuê.

Hôm nay Chúa cho chúng ta thấy phép lạ hóa bánh nuôi đám đông dân chúng cả năm ngàn người không kể đàn bà và con nít. Phép lạ ấy Chúa muốn con người cộng tác. Với năm chiếc bánh và hai con cá từ tay em bé Chúa đã cho đủ ngần ấy người, và còn thừa lại mười hai giỏ đầy. Chúa không bảo phần thừa ấy bỏ đi, nhưng Ngài muốn các ông gom lại, vì Ngài không muốn làm phí đi phép lạ của Chúa. Phép lạ ấy là biểu hiện của tình thương, ân sủng, và ơn cứu độ của Chúa.

Ngày nay, mọi người đang phải đối diện với cơn dịch bệnh hoành hành, nhiều nơi, nhiều người không có miếng ăn, nạn đói khắp nơi nhất là nơi những ổ dịch. Chúa muốn chúng ta là những Kitô hữu “anh em hãy cho họ ăn”. Chúng ta thể hiện điều này như thế nào?

Lạy Chúa, xin cho chúng con một trái tim rộng mở để thấy những Ladarô đói đang ngồi ngoài cổng nhà con, hay những người ăn xin cả ngày không có gì trong bụng, hoặc những mảnh đời lang thang đầu đường xó chợ… để con biết rộng tay nâng đỡ những người anh em đó, để thế giới này đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s