Dụ ngôn Nước Trời *– Bùi Ninh.

Thánh Ca Tin Mừng. (Imprimatur – Gp. Bùi Chu: 13.06.2015)
(Chúa Nhật 11B Thường Niên) (Chúa Nhật 17A Thường Niên.
*
1. Ta nên so ví gì đây khi nghĩ về Nước Trời? Như ai lo xới ruộng nương gieo giống hạt trên đất. Ban đêm hay sáng ngày sang dù thức hay ngủ say, dù biết hay không hạt lúa vẫn nẩy mầm mọc lên.
Chính Chúa đứng đó Người làm cho lúa mọc lên. Chúa vẫn đứng đó Người làm cho lúa trổ đòng. Chính Chúa đứng đó Người làm cho lúa bội thu. Chúa vẫn đứng đó thương làm cho lúa đầy kho.

2. Ta nên so ví gì đây khi nghĩ về Nước Trời? Như ai đem giống hạt cây gieo vãi trồng trên đất. Khi đem gieo vãi hạt đây nhỏ nhất muôn loài cây, dù biết hay không hạt cải vẫn nẩy mầm mọc lên.
Chính Chúa đứng đó Người làm cho cải mọc lên. Nắng đến chiếu sáng giục mầm cây lớn lẹ làng. Mỗi sáng hứng gió từng hàng cây lớn thật to. Đến nỗi bóng mát bao đàn chim tới đùa chơi.

3. Ta nên so ví gì đây khi nghĩ về Nước Trời? Như ai kia đã tìm ra kho báu ở trong đất. Ông mau chôn giấu thật sâu về bán gia tài riêng, rồi tới mua ngay khỏi mất đất thửa ruộng giàu thiêng.
Nước Chúa quý giá thì đời ta có là chi. Nước Chúa quý giá thì tình ta có là gì. Hãy đến với Chúa để mà mua Nước Trời mai sau. Hãy đến với Chúa để đời sau sống trường sinh.

4. Ta nên so ví gì đây khi nghĩ về Nước Trời? Như thương gia đó hằng lo đi kiếm ngọc thiêng quý. Ngay khi ông đã tìm ra về bán gia tài riêng, rồi tới mua ngay ngọc quý vì tìm được vận may.
Nước Chúa quý giá thì đời ta có là chi. Nước Chúa quý giá thì tình ta có là gì. Hãy đến với Chúa để mà mua Nước Trời mai sau. Hãy đến với Chúa để đời sau sống trường sinh.

Click to access bHf25ydcYF.pdf

_________________________________

Ca khúc Lm. Bùi Ninh.

Thánh Ca Tin Mừng.
.
Chúa Nhật 17A Thường Niên.

.
Chúa Nhật 11B Thường Niên.
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s