Phút lắng đọng Lời Chúa (06.09 – 11.09.2021)

10.09.2021
THỨ SÁU TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN
Lc 9,39-42

Lời Chúa:

“Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã…”. (Lc 6,42)

Câu chuyện minh họa:

Một tu sĩ tập sinh đau khổ nhiều vì quá nhậy cảm. Hơi một tí là thầy giận dữ chửi rủa. Lý do bao giờ cũng là do tại người khác. Một hôm thầy nghĩ rằng: tôi sẽ được bình an nếu tôi vào sống trong sa mạc xa cách tất cả mọi người.

Nghĩ sao làm vậy. Thầy vào sống trong sa mạc.

Quả thực thầy đã sống những ngày bằng an. Nhưng một buổi chiều nọ, thầy đặt bình nước xuống đất và không biết vì đất lồi lõm hay vì quỉ chọc phá mà bình nước đã lật đổ, bể tan tành và làm đổ hết nước ra ngoài.

Suy niệm:

Đôi khi những cơn giận dữ của chúng ta là do ở nơi ta, ta không vị tha, không bao dung mà chỉ nghĩ đến cái tôi của mình hơn cả. Chính vì thế, lúc nào chúng ta cũng thấy người khác là nguyên cớ gây cho chúng ta khó chịu, bực bội, bất an… Nếu chúng ta suy nghĩ lại, chúng ta sẽ thấy những gì chúng ta làm cho người khác khó chịu gấp bao nhiêu lần họ gây ra cho chúng ta. Hôm nay, Chúa muốn chúng ta nhìn lại chính mình để kiểm điểm bản thân, thay đổi lối sống để có cái nhìn mới về tha nhân. Nhờ đó, chúng ta không còn cảm thấy tha nhân là hỏa ngục nữa, nhưng giúp nhau sửa đổi, sống tốt hơn.

Lạy Chúa, xin biến đổi tâm hồn con mỗi ngày nên hiền hòa, và nhân hậu như Chúa, để con nhận ra tất cả mọi người đều là anh em với nhau.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s