Phút lắng đọng Lời Chúa (20.09 – 25.09.2021)

24.09.2021
THỨ SÁU TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN
Lc 9,18-22

Lời Chúa:

“Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” (Lc 9,20)

Câu chuyện minh họa:

Lúc ban đầu bà Golda Meir rất thất vọng vì mình chỉ là một cô gái trời bắt xấu. Thế nhưng về sau, bà mới nhận ra rằng: không được đẹp đối với bà lại là một may mắn, bởi vì điều đó đòi buộc bà phải phát triển những tài năng sâu kín hơn. Cuối cùng bà hiểu ra rằng phụ nữ không được ỷ lại vào sắc đẹp của mình, nhưng trái lại phải làm việc chăm chỉ, nhờ đó mang lại lợi ích cho bản thân. Nói cách khác, bà đã biết chấp nhận thập giá của mình, can đảm vác nó lên vai để rồi cuối cùng bà đã trở thành vị nữ thủ tướng đầu tiên của người Do Thái.

Suy niệm:

Đau khổ, thất bại quả là một cơ hội để chúng ta thành công, vì từ những đau khổ đó chúng ta cố gắng hơn. Bởi trong cuộc đời này không phải lúc nào cũng tốt đẹp cả, nhưng quan trọng là chúng ta có vượt lên trên những thất bại, những đau khổ hay không, như lời Khổng Tử đã nói: Ngọc không dũa không sáng, người không bị gian nan thử thách, thì cũng khó mà trở nên hoàn thiện. Cũng vậy, chúng ta dễ nhận ra Chúa khi chúng ta gặp đau khổ, vì nhờ chính những đau khổ chúng ta kêu cầu Chúa. Cũng như giữa ánh sáng ban ngày không thể làm chúng ta nhận ra những ánh sao, chỉ có màn đêm mới làm chúng ta dễ dàng nhận ra những ánh sao lấp lánh trên bầu trời. Nói như thế để chúng ta biết năng chạy đến với Chúa, nhất là những lúc tăm tối của cuộc đời, những hoạn nạn rủi ro, đau khổ Chúa luôn bên cạnh chúng ta.

Chúa Giêsu thăm dò dư luận để biết mọi người suy nghĩ về Chúa như thế nào, và nhất là quan niệm của các môn đệ là những người thân tín của Chúa, họ nghĩ về Chúa như thế nào. Phêrô đã đại diện cho những người kề cận Chúa trả lời một câu mà Chúa hằng mong muốn. Và Chúa Giêsu đã mạc khải thêm về sứ vụ của Ngài: “Con Người sẽ phải chịu đau khổ nhiều, sẽ bị các kỳ lão, các trưởng tế, các luật sĩ chối bỏ và giết đi, rồi sau ba ngày sẽ sống lại”.

“Hôm nay, đối với tôi, Đức Kitô là ai?” Là câu hỏi mà mỗi người cần phải trả lời trước mặt Chúa bằng đời sống của mình. Hay tôi có một chọn lựa khác? Tôi còn chần chờ trước những lựa chọn của tôi?

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra Chúa trong cuộc đời con không như một thần tượng, không như những gì chúng con vẽ ra, nhưng xin cho chúng con nhận ra Chúa là chính Chúa, là Đấng Cứu Độ duy nhất của đời con, để chúng con bước theo Chúa mỗi ngày trong niềm tin yêu phó thác.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s