Phút lắng đọng Lời Chúa (27.09 – 02.10.2021)

27.09.2021
THỨ HAI TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN
Thánh Vinh Sơn Phaolô, Lm
Lc 9,46-50

Lời Chúa:

“Một câu hỏi chợt đến với các môn đệ: Trong các ông, ai là người lớn nhất?” (Lc 9,46)

Câu chuyện minh họa:

Một hôm, họa sĩ Picasso đến một xưởng mộc làm một cái tủ. Ông lấy bút phác họa hình thù và kích thước cái tủ rồi trao cho người thợ mộc và hỏi giá cả. Người thợ mộc cầm lấy tờ giấy một cách trân trọng và trả lời: “Ngài không phải trả gì cả, chúng tôi chỉ xin Ngài ký tên vào giấy này là đủ rồi”.

Suy niệm:

Trong xã hội nào cũng vậy, người ta luôn đề cao đến: địa vị, sự nghiệp, và tên tuổi của những bậc anh hùng và những người nổi tiếng. Có thể nói, sự nghiệp gắn liền với tên tuổi. Có những người hâm mộ thần tượng bằng cách xin chữ ký, tạo phong cách giống thần tượng của mình từ cách ăn mặc, đi đứng…

Hôm nay Chúa mời gọi mỗi Kitô hữu trở nên giống trẻ nhỏ, vì trẻ nhỏ không tranh giành quyền lợi, hơn thua. Người lớn luôn muốn quyền và lợi, tranh nhau tìm địa vị, danh vọng. Thế nhưng Chúa lại mời gọi chúng ta sống tinh thần trẻ nhỏ, và ai muốn làm lớn phải phục vụ mọi người. Thật là một nghịch lý. Làm lớn ai lại phục vụ? Vậy mà Chúa Giêsu đã làm gương mẫu cho chúng ta khi: Ngài đến thế gian này trong thân phận một em bé mong manh, yếu đuối. Ngài lớn lên trong một gia đình nghèo, sống giữa mọi người và phục vụ mọi người, không tranh giành quyền lợi: “Ta đến là để phục vụ chứ không phải để người ta phục vụ”.

Lạy Chúa, sống tinh thần trẻ nhỏ là sống ngược lại với tự nhiên của con người trong sự tìm kiếm, nhưng đó lại là đòi hỏi của Tin mừng. Xin Chúa giúp chúng con biết can đảm vượt lên trên con người yếu đuối của mình để sống theo những gì Tin mừng đòi hỏi và những điều Chúa muốn.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s