Con phải làm chi (Mc. 10) *– Huy Hoàng.

Chúa Nhật 28B Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Lạy Chúa, con phải làm chi để được sự sống đời đời làm gia nghiệp? Con phải làm chi, con phải làm chi để được sự sống vinh quang trong hạnh phúc không bao giờ lụi tàn? Lạy Chúa, con phải làm chi, cho hồn được mãi bình an, hết lầm than? Con phải làm chi, con phải làm chi, để được tự do bước đi, đi theo Ngài giữa đời hôm nay?

Hãy về, bán hết gia tài mà bố thí cho người nghèo khó, rồi đến theo Ta. Hãy về, bán hết những gì con có và cho người nghèo khó, rồi đến với Ta.

2. Lạy Chúa, con phải làm chi để được làng xóm yên hàn người yêu người? Con phải làm chi, con phải làm chi để được hạnh phúc hôm nay, ai nhìn ai môi tươi trao nụ cười? Lạy Chúa, con phải làm chi, cho người được bớt khổ đau, biết cần nhau? Con phải làm chi, con phải làm chi, để người cầm tay dắt nhau đi trên đường với tình yêu thương?

Hãy về, phá hết gông cùm từ tâm trí, tha mọi lỗi lầm mà sống yêu thương. Hãy về, phá hết những gì trong cõi lòng ghen hờn tranh chấp mà sống bao dung.

3. Lạy Chúa, con phải làm chi để được bình an trong hồn, dù vui buồn? Con phải làm chi, con phải làm chi để người nhìn thấy anh em con cùng Cha, con chung trong một nhà? Lạy Chúa, con phải làm chi, khi gặp tội lỗi người ta, biết bỏ qua? Con phải làm chi, con phải làm chi, để mở lời yêu thứ tha đưa muôn người trở về bên Cha?

Hãy về, ngước mắt trông nhìn thập tự giá, xin tình yêu Ngài đổ xuống tim con. Hãy nhìn những vết thương Ngài vui đón nhận, cho tình yêu Chúa nhuần thấm tim con.

4. Lạy Chúa, con phải làm chi để được hồn xác trọn đời yêu mến Ngài? Con phải làm chi, con phải làm chi để lòng mạnh mẽ tin yêu, cho dù con đau thương vác thập tự? Lạy Chúa, con phải làm chi, khi chịu bội nghĩa phụ ơn, vẫn bình an? Con phải làm chi, con phải làm chi, để dù chịu treo giữa đời, vẫn kêu gọi trao lời yêu thôi?

Hãy về, ngước mắt trông nhìn thập tự giá, xin tình yêu Ngài đổ xuống tim con. Hãy nhìn những vết thương Ngài vui đón nhận, cho tình yêu Chúa nhuần thấm tim con.

Click to access tBda7CcZ3J.pdf

________________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Thánh ca Tin Mừng (Mc. 10)
.
Chúa Nhật 28B Thường Niên.
.


Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s