Phút lắng đọng Lời Chúa ( 18.10 – 23.10.2021)

18.10.2021
THỨ HAI TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN
Thánh Luca, tác giả sách Tin mừng
Lc 10,1-9

Lời Chúa:
“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” (Lc 10,1)

Câu chuyện minh họa:

Trong một bài giảng dành cho giới trẻ về bổn phận phải truyền giáo, vị linh mục đã kết luận như sau: Vậy chúng ta sẽ làm gì để góp phần nhỏ bé vào công cuộc rao giảng Tin Mừng của Giáo Hội? Có một bạn trẻ sau đó đã gặp và nói với vị linh mục: Thưa cha, con không có tiền để giúp vào việc truyền giáo, nhưng con xin hiến dâng đời con cho công cuộc trọng đại nói trên. Con muốn trở nên người được sai đi.

Suy niệm:

Chúng ta thường cho rằng việc truyền giáo là bổn phận của các linh mục và tu sĩ. Nhưng hôm nay, trong Tin mừng Chúa cho chúng ta biết rằng Ngài không chỉ gọi 12 tông đồ nhưng còn chọn thêm 72 môn đệ nữa.

Chúng ta không chỉ truyền giáo bằng việc rao giảng qua lời nói nhưng còn với nhiều hình thức khác: cầu nguyện, việc sống chứng nhân, sống nghèo khó… Cầu nguyện để kết hiệp với Chúa, như Chúa Giêsu đã cầu nguyện với Chúa Cha để lắng nghe thánh ý Chúa, cầu nguyện để kín múc nguồn ân sủng và sức mạnh thiêng liêng; Sống chứng nhân bằng những việc làm cụ thể, để người khác nhận biết chúng ta là con cái Chúa; và khi đã theo Chúa, chúng ta cần có tinh thần nghèo khó để không bám víu vật chất, không làm nô lệ cho vật chất. Như thế, Tin Mừng của Chúa mới được nẩy mầm, lớn lên và sinh hoa kết trái, mang lại lợi ích tốt đẹp cho đời sống cá nhân và cộng đoàn.

Lạy Chúa, là những môn đệ của Chúa chúng con phải trở nên giống Chúa hơn. Xin Chúa cho chúng con biết kết hiệp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện, và trong mọi việc làm của chúng con, để Danh Chúa ngày được vinh hiển hơn trong môi trường chúng con đang sống và phục vụ.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s