Phút lắng đọng Lời Chúa ( 18.10 – 23.10.2021)

19.10.2021
THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN
Lc 12,35-38

Lời Chúa:
“Nếu canh hai hoặc canh ba ông chủ mới về, mà còn thấy họ tỉnh thức như vậy, thì thật là phúc cho họ.” (Lc 12,38)

Câu chuyện minh hoạ:

Chuyện kể rằng có một nhà côn trùng học và một nhà kinh doanh là bạn với nhau từ thuở nhỏ. Hai người đi dạo trên vỉa hè một xa lộ, bỗng nhà côn trùng học bỏ bạn mình đó chạy xuống ruộng, lật một hòn đá lên và bắt được một con dế mun to, ông la lên sung sướng: “Ôi con dế mun lớn quá!”

Nhà kinh doanh lấy làm lạ nói: “Làm sao xe cộ chạy ầm ầm như thế mà ông lại nghe được tiếng con dế kêu?

Nhà bác học trả lời: “vì tôi là nhà côn trùng học, tôi thích loại côn trùng, nên ở đâu có con giun con dế là tôi nghe được ngay, cũng như anh là nhà kinh doanh thích tiền bạc, thì ở đâu có tiền là anh thấy ngay đó thôi!”

Người có lòng mến Chúa cũng vậy, người ấy thấy được sự hiện diện của Chúa, đọc được ý Chúa nơi mà người thường không nghe không thấy được.

Suy niệm:

Chúa Giêsu luôn tỏ ra nơi mỗi người qua nhiều cách thức, ngang qua những biến cố, vì thế chúng ta cần có thái độ tỉnh thức để nhận ra Chúa. Ngài luôn dạy các môn đệ phải luôn luôn thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn, để khi chủ về là mở ngay cửa… một thái độ sẵn sàng lên đường, giúp người môn đệ Chúa luôn tỉnh thức. Và như vậy, những ai chiến đấu chống lại những đòi hỏi của bản thân, những hưởng thụ vật chất, chắc chắn khi ông chủ về người ấy sẽ nhận được phần thưởng, được mời vào dự tiệc vui muôn đời trong nước Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đáp lại tiếng Chúa trong mọi hoàn cảnh để một ngày kia chúng con cũng được đồng bàn với Chúa trên quê trời.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s