Phút lắng đọng Lời Chúa ( 25.10 – 30.10.2021)

25.10.2021
THỨ HAI TUẦN XXX THƯỜNG NIÊN
Lc 13,10-17

Lời Chúa:
“Này bà, bà đã được giải thoát khỏi tật nguyền!” (Lc 13,12)

Câu chuyện minh họa:

Truyện cổ Đông phương kể rằng: ngày xưa, có vị đạo sĩ dâng cho vua một chiếc nhẫn kì diệu và vô giá. Nó vô giá vì được làm bằng thứ kim loại quí hiếm và gắn nhiều kim cương lóng lánh. Nó kì diệu ở chỗ: nếu người đeo nó làm điều lành, thì nó rất vừa vặn và chiếu sáng. Nhưng nếu người đó làm điều ác, thì nó sẽ biến thành một cái máy xiết rất mạnh, ngón tay rất đau đớn.

Mỗi người chúng ta cũng có một chiếc nhẫn thần là lề luật của Chúa. (Góp nhặt)

Suy niệm:

Ngày sabát Chúa Giêsu vào hội đường chữa bệnh cho một người đàn bà bị khòm lưng, và những viên trưởng hội đường tức tối về việc làm của Chúa. Nhân cơ hội này, Chúa dạy cho họ bài học: việc giữ luật không quan trọng bằng việc giữ luật yêu thương. Đức Giêsu thấy nỗi khổ bà này phải chịu suốt mười tám năm qua, và Ngài đã giải thoát bà. Ngài đã vượt lên trên lề luật, để giải thoát một con người đang phải đau khổ. Nhưng ông trưởng hội đường lại dựa vào lề luật mà bắt lỗi người khác. Ông dùng lề luật mà biện hộ cho thái độ thiếu bác ái của mình.

Là những Kitô hữu, Chúa mời gọi chúng ta bước theo Ngài, vượt qua mọi rào cản để đến với người khác, nhất là những người nghèo khổ, những người không có tiếng nói trong xã hội, những người bị loại ra bên lề xã hội. Những rào cản ấy có khi do chính con người tạo ra bởi tính ích kỷ, sự ganh tỵ, và sự dửng dưng của con người với nhau.

Lạy Chúa, giữ luật Chúa là điều tốt và nên làm, nhưng xin cho chúng con biết giữ luật Chúa bằng cả tình yêu thương mà đối xử với nhau, để luật Chúa được nên trọn vẹn và sống động hơn nữa, bởi chúng con không dựa vào luật lệ mà bỏ quên những anh chị em đang cần sự giúp đỡ.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s