Phút lắng đọng Lời Chúa ( 15.11 – 20.11.2021)

15.11.2021
THỨ HAI TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN
Lc 18,35-43

Lời Chúa:
“Lạy ông Giêsu, con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi.” (Lc 18,38)

Câu chuyện minh họa:

André Frossard, một ký giả người Pháp đã cho xuất bản cuộc phỏng vấn Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II cách đây vài năm, là con của một người theo chủ nghĩa Marxit. Chính ông cũng đã từng là một người cộng sản đầy xác tín…

Ngày nọ, ông phải đưa một người bạn đến một tu viện. Trong lúc chờ đợi người bạn, ông tò mò bước vào một nhà nguyện có đặt Mình Thánh Chúa. Ông không bao giờ nghĩ rằng Chúa đang chờ ông. Trong một phút, ông bỗng nhận ra một ánh sáng thiêng liêng trong tâm hồn. Bừng dậy sau một cơn mê tăm tối, ông bước ra khỏi nhà nguyện chạy tức tốc đến người bạn và la lớn: “Thiên Chúa hiện hữu. Ðó là một chân lý”.

Ông đã ghi lại kinh nghiệm thiêng liêng ấy trong một quyển sách với tựa đề: “Thiên Chúa hiện hữu. Tôi đã gặp Người”. Quyển sách đã được liệt kê vào danh sách của những tác phẩm bán chạy nhất…

Suy niệm:

Hiện nay trên thế giới có nhiều người mù. Người mù là không thấy sự vật và đường đi; anh mù trong Tin mừng hôm nay có một thính giác rất đặc biệt, đã nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu. Ý thức được thân phận của mình, anh mù chỉ biết tha thiết nài xin lòng thương xót của Thiên Chúa, vì anh đang sống trong bóng tối. Nơi anh mù này có một niềm tin sắt đá; anh ta đã kêu xin Người với một niềm tin mạnh mẽ, đến độ quyền năng của Đức Giêsu đã chữa lành cho anh.

Hôm nay Chúa cũng muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta không phải khi chúng ta mù về căn bệnh thể lý chúng ta mới đến với Chúa để được chữa lành, nhưng chúng ta là những người sáng mắt nhưng có thể con mắt đức tin chúng ta bị mù. Vì thế, chúng ta năng đến với Chúa để được người chữa lành con mắt đức tin, giúp chúng ta mỗi ngày ra khỏi bóng tối của tội lỗi và bước vào miền ánh sáng của ơn cứu độ.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra sự mù lòa trong tâm hồn, để chúng con biết chạy đến với Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s