Phút lắng đọng Lời Chúa ( 15.11 – 20.11.2021)

17.11.2021
THỨ TƯ TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN
Thánh nữ Êlisabeth Hungari
Lc 19,11-28

Lời Chúa:
“Hãy lo làm ăn sinh lợi cho tới khi tôi đến”. (Lc 19,13)

Câu chuyện minh họa:

Booker Washington là một người Mỹ da đen vĩ đại nhất. Ông là một nhà giáo dục, một nhân vật cải cách và một văn sĩ nổi tiếng. Năm 16 tuổi, ông đã phải đi bộ gần 800 cây số để xin học. Thế nhưng, vì các lớp đã đông đủ nên ông bị từ chối. Ông nhận chân quét phòng tại trường. Ông đã làm những việc hèn hạ này một cách hết sức chu đáo, thành thử ông dành được cảm tình của ban giám đốc nhà trường. Người ta dành cho ông một căn phòng nhỏ của sinh viên. Chính tại căn phòng nhỏ này, ông đã chăm chỉ làm việc cho đến khi trở thành một giáo sư nổi tiếng, và sau này trở thành người sáng lập học viện Tuskegee. Từ một kẻ nô lệ, ông đã trở nên người lãnh đạo chủng tộc da đen. Ông qua đời vào năm 1915.

Suy niệm:

Chúa ban cho mỗi người một khả năng khác nhau để phục vụ bản thân và người khác. Điều Chúa đòi hỏi nơi mỗi người là làm cho những nén bạc ấy sinh lời. Nếu Booker Washington ngày ấy không tận dụng khả năng và những cơ hội mong manh ấy, thì làm sao có được người sáng lập học viện Tuskegee. Nếu chúng ta biết trung tín trong việc sử dụng của cải Chúa ban, thì chắc chắn Chúa sẽ ân thưởng cho chúng ta những điều lớn lao hơn thế nữa. Vì “phàm ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có thì ngay cái nó đang có cũng sẽ bị lấy đi”.

Lạy Chúa, xin cho con biết sử dụng những nén bạc Chúa trao một cách tốt nhất, để những gì Chúa mong mỏi nơi con không phải thất vọng bao giờ.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s