Thuận theo ý Chúa (Lc. 4) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 4C Thường Niên. (Imprimatur: Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Chúa rất tự do trong chương trình của Chúa quan phòng. Không ai có quyền để chất vấn Chúa là tại sao? Chúa chẳng cần theo cho phù hợp với trí con người. Chống lại ý Ngài con người sẽ khốn cùng mà thôi.

ĐK. Xin cho chúng con mỗi ngày thuận theo ý Chúa. Vì Thánh Ý Ngài, là bình an cho cuộc đời con. Sống thật đơn sơ, không kiêu căng và đầy thành kiến, con sẽ nhận được ơn khôn ngoan của Chúa dư đầy.

2. Những lúc cuồng si, con coi nhẹ Lời Chúa trong đời, mà chỉ kiếm tìm, tìm Ý Chúa có hợp cùng con. Ý người trần gian, theo dục vọng thúc bách đê hèn. Ý Ngài mãi là con đường dẫn đưa về trời cao.

3. Con bỏ ngoài tai, không nghe lời của Chúa loan truyền, vì Lời của Ngài, thường trái với ý của lòng con. Bởi lòng kiêu căng, luôn nghị trị giết chết khiêm nhường. Con tìm chống lại ý của Chúa đã dạy bảo con.

4. Ngôn sứ thường khi không được nhận ở chính quê mình. Người thờ Chúa Trời, lại cố chấp, đã loại bỏ Chúa. Muốn Ngài làm theo, những dục vọng thấp kém của mình, không được ước nguyện, xa bỏ Chúa theo đường trần gian.

Click to access x_uNTYUwXX.pdf

_____________________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 4C Thường Niên.
.
Tin Mừng (Lc. 4).
.


Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s