Phút lắng đọng Lời Chúa ( 29.11 – 04.12.2021)

29.12.2021
THỨ HAI TUẦN I MÙA VỌNG
Mt 8,5-11

Lời Chúa:
“Tôi bảo thật các ông, tôi không thấy một người Israel nào có lòng tin như thế.” (Mt 8,10)

Câu chuyện minh hoạ:

Người kia kể lại giấc mơ khủng khiếp như sau:

Tôi thấy mình đứng trước một biệt thự nguy nga. Bước vào trong tôi thấy 2 hành lang với 2 hàng chữ: Bên phải dành cho người công giáo, bên trái dành cho kẻ ngoại đạo.

Theo bảng chỉ dẫn tôi đi theo hành lang bên phải dành cho người công giáo.

Đi được một lúc, tôi thấy mình đứng trước một ngã rẽ khác. Lần này, tôi đọc thấy bảng chỉ dẫn như sau: Bên phải dành cho người có đức tin mạnh, bên trái dành cho kẻ có đức tin yếu kém. Và tôi lại đi theo bên phải.

Đến một ngã rẽ khác tôi lại thấy một bảng chỉ dẫn:

Bên phải dành cho người có lòng bác ái, bên trái dành cho những kẻ ích kỷ. Tôi lại chạy bên phải mà đi.

Cuối cùng tôi gặp một bảng chỉ dẫn:

Bên phải dành cho những ai có đời sống thánh thiện, bên trái dành cho những kẻ tội lỗi. Một lần nữa tôi cứ chọn bên phải mà đi. Nhưng tôi đang hân hoan rảo bước, thì bỗng một cảnh tượng hãi hùng khủng khiếp hiện ra ở cuối hành lang ấy: cảnh hỏa ngục với muôn vàn hình khổ không lời nào tả xiết. Tôi hoảng hốt kêu rú lên và giật mình thức giấc.

Sau một phút tôi hoàn hồn và tự hỏi: “Phải chăng một cuộc đời sống đạo của tôi cũng chỉ là một giấc mơ hãi hùng”.

Suy niệm:

Đôi khi chúng ta lại bị ảo tưởng về đời sống đức tin của mình. Lòng tự cao tự đại làm mê hoặc chúng ta không vượt ra khỏi một lối sống ảo tưởng và đánh mất niềm tin của mình.

Tin Mừng thánh Matthêu thuật lại việc Đức Giêsu đi vào thị trấn Ca-phác-na-um, và ở đây, viên đại đội trưởng đã cầu xin Chúa chữa lành bệnh cho đầy tớ của ông nhờ vào sự khiêm tốn và lòng tin của ông vào Chúa Giêsu: “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh” (Mt 5,5). Trước lời cầu xin với lòng tin mạnh mẽ của viên đại đội trưởng, nên Người đã chữa lành cho đầy tớ của ông.

Hành động của viên đại đội trưởng đã làm cho chúng ta phải suy nghĩ vì ông cảm được nỗi đau của người đầy tớ. Và chính vì sự thương cảm đó người đầy tớ đã được Chúa chữa lành. Vì thế, mỗi Kitô hữu chúng ta cần phải khiêm tốn hơn nữa trước ơn Chúa để được Người chữa lành và biết nhạy cảm trước nhu cầu của anh chị em mình.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đến với Chúa bằng sự khiêm tốn thật sự, cùng với niềm tin vững vàng. Để nhờ đó, chúng con cũng có thể đón nhận những ơn lành của Chúa cách trọn vẹn hơn. Amen.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s