Phút lắng đọng Lời Chúa ( 06.12 – 11.12.2021)

09.12.2021
THỨ NĂM TUẦN II MÙA VỌNG
Mt 11,11-15

Lời Chúa:
“Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả” (Mt 11,11).

Câu chuyện minh hoạ:

Lustiger là người Do Thái đã từng chứng kiến cảnh phân biệt chủng tộc và việc Đức quốc xã tiêu diệt người Do Thái. Là người Do Thái, nhưng có bạn là người Công giáo, một hôm theo bạn đến nhà thờ và từ đó muốn trở lại Công giáo. Anh muốn thuộc về Chúa và dâng hiến cuộc đời cho Chúa. Mặc dù ông bố không chấp thuận, nhưng anh nhất quyết đi tu để phục vụ người nghèo khổ, yếu đuối. Năm 1954, thụ phong linh mục. Năm 1964 được chọn làm Giám mục và được cử về làm Tổng Giám mục Paris. Bị một số người bất bình phản đối, nhưng ngài vẫn kiên vững trong đức tin và quan tâm phục vụ mọi người.

Suy niệm:

Gioan Tẩy Giả được xem là cao trọng vì ông mang sứ vụ chuẩn bị tâm hồn người Do Thái đón Chúa. Và trong suốt hành trình cuộc đời ông, ông luôn cố gắng giới thiệu và tìm cách để mọi người nhận biết Chúa là Đấng được Thiên Chúa sai đến, nhất là từ khi ông bị Hêrôđê tống ngục. Vai trò của Gioan cao trọng như thế, thì Nước Trời còn cao trọng hơn thế nữa, vì nơi đó có Chúa Giêsu hiện diện.

Nước Trời mà Gioan giới thiệu là một vương quốc trổi vượt trên tất cả vì nơi ấy mời gọi chúng ta đi trên con đường hẹp, từ bỏ mình, vượt thắng mọi trở ngại… Nước Trời không dành cho những người thiện cảm, nhưng cho những ai tha thiết muốn vào, và cho những tâm hồn thiện chí.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết sống trọn vẹn ơn gọi của mình, và tìm gặp Chúa Giêsu là nguồn ơn cứu độ.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s