Anh em hãy nhân từ (Lc. 6) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 7C Thường Niên. (Imprimatur: Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
ĐK. Anh em hãy nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. Đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Đừng lên án một ai, thì không bị Thiên Chúa kết án. Anh em hãy thứ tha, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.

1. Anh em hãy cho đi, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Ngài sẽ đong đầy tràn mà đổ vào vạt áo anh em. Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa đong trả bằng đấu ấy. Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong trả lại cho.

2. Ai mong giúp anh em, mà mong được đền đáp công bằng, thì những kẻ tội phạm, họ cũng làm nào khác chi đâu! Yêu thương cả kẻ thù, làm ơn phúc cho người khổ con, như Cha con ở trên trời, Ngài nhân ái với kẻ lành người dữ.

3. Ai yêu mến anh em, bằng mối tình thân nghĩa xóm làng, thì khác chi người đời, họ vẫn đầy lòng mến yêu nhau. Hãy mến Chúa và mến người, vì Thiên Chúa ra lệnh truyền như thế. Ai tin yêu một Chúa Trời, thì hãy giữ bao lệnh truyền Ngài ban.

4. Con xin Chúa thương con, mà con lại không mến thương người, thì sẽ không nhận được tình Ngài đổ xuống trên con. Con yêu thương người có tội, là con sẽ an bình và vui sống. Không lo chi việc xét xử, vì Thiên Chúa không xử tội của con.

Click to access OX781icSqp.pdf

________________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 7C Thường Niên.
.
Tin Mừng (Lc. 6)
.


Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s