Theo Chúa suốt đời con (Lc. 2) *- Nguyễn Hùng Cường & Viễn Xứ.

Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Thất năm C & Lễ Kính Thánh Giuse. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 05.01.2021)
*
1. Một ngày đường xa không thấy Chúa Giê-su đi cùng. Mẹ Người liền đi với Thánh Giu-se tìm kiếm Chúa. Lặn lội và sau hôm thứ ba tìm gặp được Con bao sướng vui. Mọi người ngạc nhiên Người sao quá khôn ngoan.

ĐK. Nguyện đời con theo Chúa suốt đời con. Người cùng con sánh bước muôn nẻo đường. Dù hiểm nguy con quyết không lìa xa. Để hồn con chứa chan nguồn ơn phúc.

2. Người bàn luận chung với tiến sĩ ở trong đền thờ. Gặp lại được con bao lắng lo kia hầu tan biến. Mẹ Người thở than trách yêu thì Người tỏ ngay thiên tính ra. Rằng Người phải lo công việc của Cha Người.

3. Người thầm lặng lẽ theo gót bước chân cha mẹ về. Về lại làng xưa vui sống bên cha mẹ yêu dấu. Rồi từng ngày khôn lớn lên học hành và trau nhân đức thêm. Trọn vẹn niềm vui trong tình nghĩa gia đình.

4. Trở về làng Na-da-rét bước theo cha học nghề. Này nghề mộc kia lao tác không một lời than trách. Cuộc đời trần gian bước qua từng giọt mồ hôi bao xót xa. Rồi từng ngày qua đi trọn kiếp con người.

5. Này cuộc đời con xin nối bước theo chân của Ngài. Cuộc đời dù vui hay đắng cay giữ lòng trung tín. Trọn một niềm tin sắt son đường đời dù xa vẫn bước qua. Vì Ngài cùng con song hành đến trọn đời.

Click to access kDafWsYQb1.pdf

__________________________——-

Ca khúc Lm. Nguyễn Hùng Cường.

Ca khúc Nhạc sĩ Viễn Xứ.
.
Lễ Thánh Gia.
.
Lễ Thánh Giuse.
.
Tin Mừng (Lc. 2)
.


Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s