Con không đáng Chúa đến thăm (Lc. 7) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 9C Thường Niên. (Imprimatur: Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Một người quyền quí, có người nô lệ lâm bịnh nặng. Ông rất đau buồn, vội tìm đến cùng Chúa Giê-su, lòng đầy khiêm nhu, cầu xin Chúa thương người đầy tớ. Chúa ngạc nhiên vì, người lương dân nhưng mạnh đức tin.

ĐK. Lạy Chúa, con chẳng đáng rước Chúa vào nhà. Phận con hèn hạ, chỉ cần Chúa phán một lời thôi. Đời con tội lỗi, nào đáng chi để Ngài ngự tới. Xin phán một lời, thì hồn con sạch hết tội đời.

2. Dù được quyền thế, hãy nhận ra mình chỉ là người. Và biết giới hạn phận người như thế thì rất mong manh. Một lòng đơn sơ, cầu xin Chúa thương tình phù giúp. Chúa đầy nhân từ, đời con xin nương tựa Chúa thôi.

3. Ngài là Thiên Chúa, rất quyền năng mà sống phận người. Để giúp con được quyền năng thắng quỉ dữ mưu mô. Trần đời ô nhơ, nhưng khi biết nương tựa vào Chúa, Chúa là sức mạnh, để cho con thắng được quỉ ma.

4. Nhận là con Chúa, hãy nhìn xem niềm tin vào Ngài. Con có trông cậy vào tình Chúa mà sống an vui? Hoặc hồn chơi vơi, luôn xao xuyến không nghe Ngài nói! Hãy nhìn lên trời, và kêu xin với lời thiết tha.

PDF. –> Con không đáng Chúa đến thăm (Lc. 7)

___________________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Tin Mừng (Lc. 7)
.
Chúa Nhật 9C Thường Niên.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s