Nhìn lại chính mình (Lc. 6) *- Thái Nguyên.

Chúa Nhật 8C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Cần Thơ: 01.02.2007)
*
ĐK. Lạy Chúa! Xin cho con nhìn lại chính mình, xin cho con luôn sống thật tình với mình và với tha nhân. Cho con biết nhận ra bao thói hư hèn, biết thành tâm chỉnh đốn sai lầm trước khi xây dựng anh em.

1. Đời sống con cần bao dung với tha nhân và nghiêm khắc hơn với mình, không nhìn người theo thành kiến. Chúa dạy con hãy xem trái thì biết cây: bụi gai không sinh trái vả, bụi rậm không sinh trái nho. Xấu hay tốt nhìn hiện thực con biết nguyên nhân, nhìn sự việc con biết bản thân tất cả do lòng mà ra.

2. Tình Chúa thương đòi con luôn biết hy sinh đừng dung túng cho chính mình, không hẹp hòi không độc đoán. Hãy nhận ra trước tiên cái xà mắt con còn đang che đi tất cả, cuộc đời xem ra tối tăm. Tối hay sáng nhìn hiện tại con biết tương lai, nhìn bề ngoài con biết cõi tâm cũng bởi tấm lòng mà ra.

3. Vì chấp mê mà con luôn dễ khinh chê và phê phán anh em mình, coi mình là hơn người khác. Hãy thành tâm chớ nên giả hình với nhau và nên ăn năn hoán cải, làm lại tương quan tốt hơn. Chúa yêu thích lòng thành thật trong sáng nơi con, Ngài là niềm vinh phúc của con hãy sống như lòng Ngài mong.

PDF. –> Nhìn Lại Chính Mình (Lc. 6)

________________________

Ca khúc Lm. Thái Nguyên.

Tin Mừng (Lc. 6).
.
Chúa Nhật 8C Thường Niên.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s