Như kẻ xa lạ (Lc. 15) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 4C Mùa Chay. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Con nghĩ rằng con đã yêu Cha, tháng ngày qua tuân giữ lệnh truyền. Không như người con thứ đi hoang, bỏ tình cha theo tình viễn xứ. Nhưng hôm nay hồi tâm nhìn lại, con thấy mình cũng chẳng yêu Cha! Ở với Cha như kẻ xa lạ, để tình Cha mang ngàn nỗi xót xa!

ĐK. Xin Cha thương đưa con vào mối tình, tình của Cha là tình yêu tuyệt đối. Cho tim con đôi cánh để bay lên, lên cao trên những lỗi lầm con người. Tình yêu Cha xin đưa con đi tới, đến với những người lạc lối yêu thương. Xin cho con biết mở lối đường, để muôn người được về bến yêu thương.

2. Con thấy mình đi lễ siêng năng, nghĩ là con yêu Chúa thật lòng. Nhưng con lại lên án anh em, điều mà Cha không dạy như thế. Cha yêu thương là thương trọn vẹn, luôn mở rộng tấm lòng bao dung. Chẳng trách chi bao tội con phạm, và dạy con đón nhận ai lỗi lầm.

3. Bao tháng ngày con ở bên Cha, thế mà con như kẻ xa lạ. Bao ân tình Cha đã trao ban, mà tình con không hề khôn lớn. Khi anh em làm chi nghịch lòng, con kết tội không hề thương yêu. Tình của Cha không còn trong hồn, thì tình con bé nhỏ ôi thấp hèn.

4. Con kết tội lên án anh em, chính vì con khô héo nghĩa tình. Khi Cha hằng thao thức bao đêm, thì tình con khô cạn, băng giá. Khi anh em tìm lối trở về, con cứ tìm để xua đi. Tưởng vững tin tôn thờ Chúa Trời, mà thực ra con lại xa cách Ngài.

PDF. –> Như kẻ xa lạ (Lc. 15)
_____________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 4C Mùa Chay..
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 15).
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s