Sẽ chết nếu không sám hối (Lc. 13) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 3C Mùa Chay. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Từng ngày nhìn thấy tai ương, đổ xuống trên bao phận người. Con tưởng họ chịu bất hạnh, là do vướng phạm tội lỗi! Chẳng phải như con nghỉ đâu, nhưng là ý Chúa nhiệm mầu, để gọi con về sám hối, kẻo sẽ phải chết đời đời.

ĐK. Hãy ngước nhìn vào những bất hạnh của bao người đang sống chung quanh, để trở về mà lo sám hối, kẻo đời ta cũng sẽ như vậy thôi. Hãy ngắm nhìn một cây không quả rồi sẽ bị chặt phó bỏ đi. Lời Chúa gọi con hãy lắng nghe, và biết chân thành sám hối trở về.

2. Nhìn người mà gẫm thân con, để biết lo cho đời mình. Bao chuyện buồn khổ giữa đời, là như tiếng gọi của Chúa. Lời Ngài con không lắng nghe, quê trời biết lối nào về? Nặng lòng với tình trần thế, ngày giã từ rất nặng nề!

3. Người trồng vun xới cây xanh, chờ trái hoa thơm đầy cành. Nhưng tìm chẳng được trái ngọt, và cây đã bị kết án! Nhìn lại con hao tháng năm, không trổ hoa trái thơm lành! Ngày sau sẽ phải hối tiếc, nhưng mãi là quá muộn màng.

4. Cuộc đời còn sống hôm nay, là Chúa đang mong và chờ. Mong tìm được điều tốt lành, chờ con đáp lại tình Chúa. Tưởng rằng con tin Chúa luôn, nhưng mà không có việc làm, thì tin mãi là vô nghĩa, là chết tận rễ còn gì!

PDF. –> Sẽ chết nếu không sám hối (Lc. 13)
____________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 3C Mùa Chay..
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 13).
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s