Người lỗi lầm trở về (Lc. 7) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 11C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Một người tội lỗi, bao năm rồi tàn héo cuộc đời, quyết tâm trở về, về cùng Chúa nhân từ yêu thương. Lệ buồn ăn năn, rơi ướt chân ngọc ngà của Chúa, lấy dầu thơm đổ trên chân Ngài với lòng mến yêu.

ĐK. Con xin trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi. Bao năm qua rồi, đời con mang những nỗi u hoài. Vì con lỗi tội, lại kiêu căng kết án anh em, con quên Lời Chúa, ai yêu nhiều thì được tha thứ nhiều.

2. Nhiều lần con đến dâng kinh nguyện, mà chẳng thật lòng, chỉ mong để được người trần thế khen ngợi tôn vinh. Tưởng mình hơn ai, con ghét chê nhiều người lầm lỗi. Chúa chẳng trong hồn, mến yêu người cũng chỉ lửa rơm.

3. Thờ phượng Thiên Chúa, nhưng con chẳng trọng quí Lời Ngài. Chúa thương chỉ dạy, trọn đời hãy ghi vào tâm can. Điều phải lưu tâm, con hãy lo tìm và gìn giữ, chính là yêu Ngài, mến thương người như Ngài đã yêu.

4. Cùng ngồi bàn tán, con thêu dệt tội của mọi người. Chính con phản bội Lời của Chúa trao gởi cho con. Là đừng gian ngoa, xét đoán bao người cùng dòng máu, Chúa thì nhân hậu, sao con lại muốn người khổ đau?

PDF. –> Người lỗi lầm trở về (Lc. 7)
___________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 11C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 7).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s