Con muốn theo Thầy (Lc. 9) *- Huy Hoàng.

Chúa Nhật 13C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Con muốn theo Thầy, nhưng con chỉ muốn theo nửa vời. Con ngại hy sinh, không bỏ mình để đi theo Chúa. Con thường tìm cách để bao che cho lỗi lầm mình. Đã chọn ý riêng, mà không theo Ý Chúa phán dạy.

ĐK. Muốn bước theo Thầy, là sống tình thần bao dung. Muốn bước theo Thầy, là sống tinh thần khó nghèo. Con chồn có hang, chim trời còn có nơi ẩn náu. Nhưng bước theo Thầy, là chấp nhận không có chỗ tựa đầu.

2. Muốn bước theo Thầy, nhưng con còn mãi lo chuyện đời. Lo mặc, lo ăn, lo sợ nghèo bị người khinh chê. Nên thường nhiều phen, đường con đi xa Chúa ngàn trùng. Chúa tìm ý Cha, còn con theo ý thế gian này.

3. Con muốn theo Ngài, nhưng cõi lòng vẫn chưa thật tình. Chưa trọn tin yêu, nên nhiều lần quỉ ma dẫn lối. Tiếng Ngài gọi con, mà con như chẳng nghe được Lời. Xin phù giúp con, để con theo Chúa mãi không rời.

4. Con muốn theo Ngài, nhưng con sợ phải mang thập tự. Con quì nghiêm trang, môi đọc vạn lời kinh tha thiết. Nhưng lại thường quen, ngồi nói xấu lên án nhiều người. Những lời dấu yêu, miệng con không dám nói một điều.

PDF. –> Con muốn theo Thầy (Lc. 9)
____________________

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 13C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 9).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s