Người tình cô đơn *- Nguyễn Duy.

Mùa Chay. (Imprimatur – TGP. Sài Gòn: 22.08.2007)

Thể hiện: Triệu Ngọc Yến.
*
1. Với tấm thân gầy lê chân bước đi, chiếc áo ăn mày trên vai tái tê. Chúa bước trong đời đến với con người van xin tình mến nào ai có biết. Thế nhưng trần gian đóng cửa cài then, tránh xa mặt Ngài liếc mắt lặng yên. Với tấm thân gầy lang thang đó đây tìm người yêu dấu biết ở nơi nào.

ĐK. Chúa ơi! Xin thương xót con đã có một lần con lãng quên. Tình Ngài đã đến chịu chết cho con, con vẫn hững hờ không sống trong tình yêu.

2. Đã biết bao lần đi trong gió sương, biết mấy dặm trường trông ai xót thương. Chúa vẫn một mình gánh vác thập hình trên con đường đó chẳng ai chiếu cố. Chúa như người cha ngóng trông người con đã đi hoang đàng kiếp sống lầm than. Mắt ngóng mây trời bay theo gió đưa tìm người yêu dấu Chúa mong con hoài.

3. Mấy nỗi nghẹn ngào cô đơn xiết bao mãi đến hôm nào tan đi đớn đau. Biết Chúa mong chờ thắm thiết vô bờ nhưng con gặp Chúa chẳng thương chẳng nhớ. Đến nay lòng con thấy như bừng lên xót xa ân hận Chúa hỡi tình con. Thánh giá của Ngài cho con vác thay nguyện xin tha thứ tháng năm hững hờ.

PDF. –> Người tình cô đơn
_______________________

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy.

Theo Mùa Phụng Vụ.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s