Như mọi người – Nguyễn Duy.

Ca Nguyện – Hiệp Lễ. (Imprimatur – TGp. Sài Gòn: 22.8.2007)
*
1. Khi tôi còn đứng trông Người chiều hôm nao trên phố. Khi tôi còn thấy sững sờ Người xa tôi mãi xa. Ôi trong con mắt nhân loại thấy mình như đã lạc loài suốt đời trong lẻ loi khi tìm dấu chân Người.

ĐK. Ngài đang đứng đây đan tay cùng chị cùng em. Ngài đang bước đi mồ hôi vỡ đất thơm lành. Bàn tay gieo ngàn sức sống tươi xanh những cánh đồng hoang, làm đẹp ngày mới vừa sang để những ưu phiền vội tan.

2. Khi tôi nhìn thấy một người, người ăn xin đứng đó. Đôi tay gầy buốt rụng rời thầm van xin với tôi. Băn khoăn tôi quá bồi hồi thấy Ngài trong đám nhân loại thấy Ngài đang ở đây sống cuộc sống ăn mày.

3. Tôi đang từng bước âm thầm chiều lang thang phố mới. Ô hay Người đang mỉm cười nhìn tôi trao nỗi vui. Tôi nghe như muốn cúi đầu nhưng mà tôi đã chẳng làm chính Ngài đang nghỉ ngơi với người lỡ độ đường.

4. Khi tôi còn vết kiêu ngạo chẳng khi nào thấy Chúa. Tim tôi chưa có một lần tìm theo chân Chúa đi. Mong manh tấm áo đơn nghèo chính nghèo khoác lấy trên mình với người tay trắng tay khốn cùng nhất trong đời.

5. Tôi nay còn biết làm gì Ngài ơi xin thắp sáng. Đi ngay vào giữa lòng đời tìm anh em khắp nơi. Xa đi mê đắm trầm mặc rũ sạch chiếc áo xa lạ đến cùng anh với em sống cuộc đời như mọi người.

PDF. –> Như mọi người
______________________

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy.

Theo Mùa Phụng Vụ.
.
Thánh Ca Theo Thánh Lễ.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s