Chuẩn bị sẵn sàng (Lc. 12) – Thiên Lý.

Chúa Nhật 19C Thường Niên.
*
1. Như đầy tớ trung thành chờ đợi ông chủ sẽ quay về. Cầm đèn trong tay thắp sáng vẫn sẵn sàng và luôn luôn tỉnh thức. Phúc cho đầy tớ nào còn thức khi chủ bước trở về. Thì người sẽ dẫn vào bàn ăn và ưu ái ban thưởng chúng no nê.

ĐK. Này người người ơi, đâu ai biết trước giờ Chúa. Vào ngày giờ nao thì Con Chúa sẽ lại đến. Chúa sẽ đến giữa lúc ta không ngờ, vào giữa giờ mà ta cũng chẳng biết. Vậy người người ơi, ta luôn sốt sắng tỉnh thức. Chuẩn bị hồn ta để nghênh tiếp Chúa lại đến. Ai khi xưa Thiên Chúa ban cho nhiều thì sẽ đòi ở kẻ ấy nhiều hơn.
2. Như người chủ gia đình là người luôn tỉnh táo canh phòng. Thì dù đêm hôm khuya khoắt có kẻ trộm người ấy sẽ liền biết. Chính tinh thần sẵn sàng và luôn chuẩn bị rất chu toàn. Chủ nhà sẽ chẳng để kẻ cắp hòng khoét vách bới ngạch giữa ban đêm.

3. Như quản lý ngoan hiền một mực chu toàn với bổn phận. Hằng ngày trông coi phân phát cấp lương thực cho tất cả thuộc cấp. Phúc cho quản gia nào hoàn tất công việc có trách nhiệm. Thì chủ sẽ tín nhiệm nơi nó mà trao hết gia tài để trông nom.

PDF. –> Chuẩn bị sẵn sàng (Lc. 12)

_________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Thiên Lý.

Chúa Nhật 19C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 12).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s