Hãy lo tích lúy Nước Trời mai sau (Lc. 12) – Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 18C Thường Niên.
*
1. Có người phú hộ giàu sáng ruộng vườn bát ngát. Kho lẫm đầy không chứa hết hoa màu nên nhủ thầm mau xây nhiều kho mới để cất giữ của cải ruộng nương. Nhưng trong đêm nay người có biết Ta sẽ đòi mạng ngươi. Nhưng trong đêm nay người có biết ngươi sẽ lìa trần gian. Thì những gì của cải ngươi cất giữ đó sẽ thuộc về ai?

ĐK. Đừng lo thu tích cất giữ của cải trần gian, nhưng hãy lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Trần gian có đáng chi đâu giấc mộng phù vân, nên hãy lo tích lũy Nước Trời mai sau.

2. Con phận kiếp người ngày đêm mộng vàng phú quý. Lo kiếm tìm chức tước với uy danh không bến bờ tham lam và ước muốn tìm cao sang của cải trần gian. Nhưng ngay hôm nay con đâu biết Chúa sẽ đòi mạng con. Nhưng ngay đêm nay con đâu biết con sẽ lìa trần gian. Thì những gì của cải con cất giữ đó sẽ thuộc về ai?

3. Hãy lo giữ mình rời xa dịp tội cám dỗ. Tâm sáng ngời không chất chứa ô nhơ sống khó nghèo yêu thương và chia sẻ lòng bác ái phục vụ vị tha. Nhưng ngay hôm nay con dẫu biết Chúa sẽ đòi mạng con. Nhưng trong đêm nay con dẫu biết con sẽ lìa trần gian. Thì những gì từng ngày con sống với Chúa sẽ thuộc về con.

PDF. –> Hãy lo tích lũy Nước Trời mai sau (Lc. 12)

__________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 18C Thường Niên.
.

Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 12)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s