Hãy giữ mình (Lc. 12) – Huy Hoàng.

Chúa Nhật 18C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Một nhà phú hộ kia, có ruộng nương sinh nhiều hoa lợi. Toại nguyện bao ngày mơ, ngồi suy tính những chuyện ngu ngơ. Xây kho tàng cho lớn, để lưu giữ cho đời tương lai. Và ăn uống vui chơi, đâu biết rằng đêm nay Chúa gọi rồi.

ĐK. Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, vì không phải dư tràn mà sống hoài. Hãy đề phòng lòng mê của phù vân, vì gia tài đời này không bền vững. Hãy nhớ rằng trần gian là quán trọ, và ta là lữ khách tìm quê hương. Hãy trung kiên theo Ngài bước trên đường, đường thập hình để về quê phúc vinh.

2. Ngồi mà tính gần xa, nay còn đây, mai đà mất rồi. Giành giật cáo kiện nhau, tình nhân thế có là chi đâu! Giữa cõi đời bể dâu, nào ai biết mai còn hay không? Cả đời cứ long đong, không có được bao nhiêu phút hài lòng.

3. Bạc tiền lá rừng cây, có một ai qua khỏi kiếp này. Phận người quá mỏng manh, mà lo lắng bao việc loanh quanh.Tháng năm đời qua nhanh, mà con cứ để hồn chông chênh. Chờ khi đã xuôi tay, con hối hận cơ may đã chẳng còn.

4. Làm giàu nơi trần gian, nhưng niềm tin con chẳng có gì. Rồi được Chúa gọi đi, bàn tay trắng con chẳng mang chi. Cúi xin Ngài chở che, và cứu thoát con khỏi u mê. Để giờ phút ra đi, con giã từ chân vui bước thật nhẹ.

PDF. –> Hãy giữ mình (Lc. 12)

_________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.).

Chúa Nhật 18C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 12)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s