Hãy sống khiêm nhường (Lc. 14) – Huỳnh Minh Kỳ.

Chúa Nhật 22C Thường Niên.
*
1. Hễ ai nhắc mình lên thì sẽ phải bị sa xuống, hễ ai biết hạ mình sẽ đẹp lòng Chúa quang minh. Người khôn thì chân chính suy gẫm những lời dụ ngôn, và nghe lời Chúa phán sống đẹp lòng Chúa vô vàn.

ĐK. Lời Chúa phán hôm nay, lạy Ngài con đây lắng nghe. Chúa có lời sự sống, sự sống trong con đời đời.

2. Sống trên cõi đời này phải biết chu toàn việc Chúa, sống nhân đức hiền hòa sẽ đẹp lòng Chúa chúng ta. Bởi ai càng làm lớn càng sẽ phải hạ mình hơn, đừng ganh tỵ hơn kém sẽ làm lòng Chúa vui thêm.

3. Chúa cao cả quyền linh thần thánh muôn loài thờ kính, phúc cho kẻ khiêm nhường sẽ được lòng Chúa yêu thương. Kẻ kiêu ngạo chai đá Chúa sẽ đứng nhìn đằng xa, vì mấm mồng tội lỗi đã làm mờ tối trong lòng.

4. Nếu khi đến dự tiệc thì chớ đến ngồi vào chỗ nhất, kẻo người lớn hơn mình cũng được mời đến hôm nay. Hãy khiêm nhường trong Chúa là biết sống đẹp lòng nhau, đừng kiêu ngạo kiêu hãnh sẽ sẽ đẹp lòng Chúa lắm thay.

5. Nếu khi có mời tiệc thì chờ đến mời người giàu có, bởi họ cũng sẽ mời đáp lễ để trả cho người. Vậy hãy mời những kẻ nghèo khó, khuyết tật mù đui, họ không thể trả lễ đó là phần phúc cho người.
*
PDF. –> Hãy sống khiêm nhường (Lc. 14)
_________________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ. Huỳnh Minh Kỳ.

Chúa Nhật 22C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 14).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s