Xin là người khiêm hạ (Lc. 14) – La Thập Tự.

Chúa Nhật 22C Thường Niên.
*
1. Khi được mời đi ăn cưới, đừng ngồi vào chỗ nhất. Nhỡ khi có ai trọng hơn ta, họ sẽ bảo anh: nhường chỗ cho vị kia, bấy giờ ta xấu hổ! Nên một khi anh em được mời, hãy ngồi vào chỗ cuối. Để cho người mời anh sẽ nói: Mời bạn lên chỗ trên. Anh sẽ được vinh dự, hân hoan giữa mọi người.

ĐK. Vì ai tôn mình lên sẽ bị giáng hạ. Và ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên. Nay xin cho con thực hành, luôn khiêm nhu hiền lành, như Ngài đã dạy con.

2. Ai là người trên dương thế, chẳng một lần ham muốn. Quyền uy chức cao trọng vinh quang. Hãy thức tỉnh đi, vì chức cao quyền uy, cũng là mây giữa trời! Nên hãy bắt chước nơi Ngài, khiêm hạ và bác ái. Vì chưng Ngài là Con Thiên Chúa, hầu hạ giữa thế nhân. Dâng hiến mạng sống mình, nêu gương giữa mọi người.

3. Như hạt bụi bay trong gió, là phận người yếu đuối. Dầu cho với uy quyền trong tay, làn gió thoảng qua, là khiến ta lìa xa, mất người thân cửa nhà! Nên dầu khi ta sang giàu, vẫn một lòng khiêm tốn. Vì chưng điều gì ta đang có, là tình thương Chúa cho. Xin hết lòng cảm tạ, hôm mai đến chiều tà.

PDF. –> Xin Là Người Khiêm Hạ (Lc. 14)

__________________________

Ca khúc Nhạc sĩ La Thập Tự (Lm.).

Chúa Nhật 22C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng. (Lc. 14)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s