Ai tôn mình lên (Lc. 14) – Huy Hoàng.

Chúa Nhật 22C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Khi con được mời được mời dự tiêc cưới, thì đừng ngồi vào chỗ nhất kẻo lỡ có người cao trọng, cao trọng hơn con cũng được mời. Chủ nhà mời con, nói cho con: Xin ông nhường chỗ cho người này. Bây giờ con bẽ bàng đứng dậy đi vào chỗ cuối, ôi bao ê chề.

ĐK. Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống. Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên. Kiêu căng tự mãn sẽ bị hạ xuống. Sống đời khiêm nhường sẽ được Thiên Chúa nâng lên.

2. Khi con mở tiệc mở tiệc chiêu đãi khách, thì đừng mời người cao aang vì cũng có ngày con được con được đáp lễ như thường tình. Mà mời kẻ khó, kẻ tay không, tương lai họ chẳng có gì mời đáp trả. Con sẽ được Chúa Trời ân thưởng cho con phúc lộc của Ngài.

3. Con có được gì, mà chẳng do ơn Chúa? Thì đừng cậy mình hơn ai, mà sống như là tất cả do tài riêng con, không bởi Trời. Chỉ cần một giây Chúa xa con, con sẽ về với thân phận người, cát bụi đâu có gì, chỉ là con người yếu đuối, biết bao lỗi lầm.

4. Khiêm nhu hiền hoà, được mọi người thương mến. Và được tràn đầy ơn thiêng, vì Chúa thương người khiêm nhường, Chúa hằng ban ơn suốt cuộc đời. Lòng dạ của ai sống kiêu căng, tai ương đổ xuống trong cuộc đời. Hãy tìm, tìm nương tựa nơi lòng nhân từ của Chúa, sống vui suốt đời.

PDF. –> Ai tôn mình lên (Lc. 14)

_____________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.).

Chúa Nhật 22C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 14)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s