Bỏ Chúa, còn gì (Lc. 15) – Huy Hoàng.

Chúa Nhật 24C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Bỏ Chúa rồi, con sẽ còn lại chi, sau những ngày thoả mãn đam mê? Chỉ còn lại một tâm hồn tan vỡ, với nỗi đau xót xa sau những ngày phung phá. Bỏ Chúa rồi, là nghĩa tình cách xa, giữa anh em mà thấy mình xa lạ. Vì xa Ngài, xa cội nguồn hạnh phúc, dòng đời trôi giữa tối tăm mịt mù.

ĐK. Xa Chúa rồi con tựa loài rong rêu! Đời nổi trôi chẳng biết đi về đâu! Xa Chúa rồi, đâu là đường chân lý? Những khát khao mà chẳng biết đâu đường về!

2. Tựa như người con thứ ở nhà cha, mà ước tìm hạnh phúc phương xa. Bỏ cha già để theo tình viễn xứ, muốn những thú vui nơi mối tình hoang dã. Rồi đến ngày nhìn thấy mình tả tơi, chốn tha hương hồn xác mệt rã rời. Hồi tưởng lại bao ngày xưa yêu dấu, hồn tràn dâng những đắng cay buồn sầu.

3. Ngày con về cha vỡ tràn niềm vui, không nhớ lại chuyện cũ xa xôi. Chẳng đợi chờ để nghe lời sám hối, nỗi nhớ đến con cha không cần con nói. Ngày tháng chờ, vì nỗi lòng của cha, mãi yêu con mà con đành chối từ. Giờ con về, cha còn mong chi nữa, lòng mừng vui đã hết bao ngày chờ.

4. Vì khi hồn xa Chúa là Tình Yêu, nên giữa đời là nỗi cô liêu. Có người nào được an bình vui sống? Vắng Chúa sẽ như con thuyền không bến. Đời sống này, là tháng ngày để con sống tin yêu, thực thi Lời Chúa dạy. Người chối bỏ, không còn tin yêu Chúa, ngày từ giã nuối tiếc trong muộn màng.

PDF. –> Bỏ Chúa, còn gì? (Lc. 15)

___________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.).

Chúa Nhật 24C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 15)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s