Trên Trời mừng vui (Lc. 15) – Huy Hoàng.

Chúa Nhật 24C Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Nha Trang: 24.01.2003)
*
1. Con thường nhìn anh em, bằng ánh mắt của người thẩm phán. Cứ lo tìm chung quanh, ai lỗi chi để mà kết tội. Niềm vui của lòng con, là nhìn thấy lỗi của anh em. Rồi rao bán giữa đời, làm quà biếu không cho mọi người.

ĐK. Trên trời sẽ vui mừng, vì có người tội lỗi ăn năn. Chúa sinh con vào đời, không dạy con kết án muôn người. Mà Ngài sai con đi, làm nhân chứng tình yêu của Ngài. Nhận chịu bao đau thương, để anh em được nỗi vui mừng.

2. Mỗi ngày tuỳ nơi con, đươc vui sống hay là buồn đau. Khi có lòng yêu thương, con sẽ yêu cả người lỗi tội. Lòng vơi cạn tình yêu, thì cuộc sống xáo trộn đua tranh. Đời sẽ mãi u hoài, chẳng được sống cho ra phận người.

3. Con tưởng là con hơn, khi nghe thấy lỗi lầm người ta. Không như người con hoang, con đã luôn ở cùng Cha hiền. Lòng con giận anh em, bỏ nhà đi nay về bên Cha, mà Cha đã vui lòng, mở tiệc đón hân hoan nhảy mừng.

4. Con hằng ở bên Cha, mà lòng trí vẫn còn ở xa. Khi Cha đầy bao dung, con mãi trong phận người khốn cùng. Tự con làm khổ con, vì chẳng biết nỗi lòng Cha thương. Nhà vui đón em về, mà lòng trí con sao nặng nề!

PDF. –> Trên trời vui mừng (Lc. 15)

_____________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.).

Chúa Nhật 24C Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Lc. 15)
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s