Sống Trọn Ý Cha (Mt. 21) – Bùi Ninh.

Chúa Nhật 26A Thường Niên. (Imprimatur – Gp. Bùi Chu: 13.06.2015)
*
1. Một người kia có hai con trai, từ ban mai đã kêu sai đi, làm vườn nho giúp cho cha hiền. Người đầu tiên nói: “Con không đi”, rồi tự suy nghĩ sau ra đi, dầu trời mưa nắng đâu ngại chi. Còn người anh đáp: “Con xin đi”, vậy mà sau đó không thi hành, phụ tình cha đã tin cậy anh.

ĐK. Dù là Thiên Chúa uy quyền mà Ngài không quyết duy trì, địa vị ngang hàng vinh sáng. Ngài trở nên giống nhân trần lại tự thân sống vâng lời, bằng lòng chết nơi thập hình. Nguyện cầu Thiên Chúa trên trời dạy lòng con sống vâng lời, trọn đời thi hành thiên ý. Dù đường đi nắng mưa tràn và gặp gian khó vô vàn, nguyện hằng sống trọn ý Cha.

2. Đừng làm chi nếu tâm ghen tuông, hoặc làm chi nếu vương hư danh, vì yêu thương gắng luôn khiêm nhường. Đừng tìm chi ích cho riêng tư, mà tìm chi ích cho tha nhân, để được liên kết trong tình thân. Cùng hiệp thông với Đức Ki-tô, và cùng nhau sống trong Thánh Thần, để hồng ân xuống cho phàm nhân.

3. Từ thời xưa Chúa sai tiên tri, truyền cho dân gắng luôn ghi tâm, lệnh trời ban chớ đi sai lầm. Người công minh nếu không trung trinh, lòng đổi thay sống trong mê say, thì hậu lai sẽ mau tàn phai. Còn tội nhân nếu mau ăn năn, mọi điều răn Chúa nay thi hành, thì ngày mai sống an lành luôn.

PDF. –> Sống trọn ý Cha (Mt. 21)

Ca khúc Nhạc sĩ Bùi Ninh (Lm.).

Chúa Nhật 26A Thường Niên.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 21)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s