Người cha nhân hậu (Lc. 15) – Mi Trầm.

Chúa Nhật 4C Mùa Chay. (Imprimatur – Gp.Nha Trang: 30.06.2020)
*
1. Người con thứ lên tiếng đòi phần gia tài. Và người cha thương con nên đành đáp ứng. Người con thứ hân hoan lên đường xa nhà và quên mất nỗi khổ của tình người cha. Người con thứ tiêu hết tiền trong yến tiệc. Và nạn đói quá lớn tung hoành khắp chốn. Nhận làm thuê chăn heo ở giữa cánh đồng. Đòi ăn bã heo ăn nhưng chẳng ai cho.

ĐK. Ôi tình người cha bao la hải hà. Ôi tình người cha hải hà bao la. Ôi tình của Chúa bao la hải hà. Ôi tình của Chúa hải hà bao la.

2. Người con thứ đau khổ nhiều nên nghĩ lại. Ở nhà cha cơm no, nơi nầy chết đói. Người con thứ ra đi mong được trở về và nhận lỗi xin cha dủ tình rộng tha. Người con thứ mau đứng dậy và trở về. Lời sẽ nói con đây có tội thật lớn. Từ đàng xa cha yêu thấy con trở về. Chạy ra đón ôm hôn mở tiệc hân hoan.

3. Người anh cả từ cánh đồng đang trở về. Và chàng nghe râm ran trống kèn rộn rã. Rồi chàng biết em trai hoang đàng trở về và người cha hân hoan mở tiệc mừng con. Người anh cả liền tức giận chẳng vô nhà. Vì chàng nghĩ cha không thương chàng vất vả. Người cha nói tất cả gia tài của chàng. Nào cùng vui em mất nay về an khang.

PDF. –> Người cha nhân hậu (Lc. 15)

Ca khúc Lm. Mi Trầm.

Chúa Nhật 4C Mùa Chay.
.
Tin Mừng (Lc. 15).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s