Bài ca trên núi – Nguyễn Duy.

Ca Nguyện – Hiệp Lễ. (Imprimatur – Gp. Nha Trang 22.08.07)
*
ĐK. Có một bài ca Ngài đã hát trên đỉnh núi cao, Ngài đã hát vang vọng đất trời. Một bài ca Ngài đã hát cho người khắp nơi, Ngài chúc phúc cho đời thắm tươi.

1. Ngài đã hát cho ai khó nghèo, giàu sang phú quý suốt đời chẳng theo. Ngài chúc phúc cho người nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

2. Ngài đã hát cho ai hiền lành, hiền lành vui sống với cả tình yêu. Ngài chúc phúc cho người nhân ái, vì cơ nghiệp là đất đai phì nhiêu.

3. Ngài đã hát cho ai ưu phiền, cuộc đời cay đắng chẳng một lời oán than. Ngài chúc phúc cho người đau khổ, vì sẽ được Thiên Chúa ủi an.

4. Ngài đã hát cho ai đói lòng, hằng luôn khao khát chính trực thẳng ngay. Ngài chúc phúc cho người mãi mãi, họ sẽ được no thỏa từ đây.

5. Ngài đã hát cho ai suốt đời, hằng luôn thương xót mến yêu mọi nơi. Ngài chúc phúc cho người thương xót, họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

6. Ngài đã hát cho ai trong sạch, hằng luôn gìn giữ tấm lòng sạch trong. Ngài chúc phúc cho người trong trắng, được thấy Ngài là Chúa là Cha.

7. Ngài đã hát cho ai tác tạo, hòa bình chân lý khắp trên trần gian. Ngài chúc phúc nên làm con Chúa, và muôn đời vui sống trong nhà Cha.

8. Ngài đã hát cho ai vì Nước Trời, mà bị bắt bớ xích xiềng cùm gông. Ngài chúc phúc cho được vui sống, phần thưởng họ là chính Nước Trời.

PDF. –> Bài ca trên núi

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy.

Theo Thánh Lễ.
.
Thánh Ca Tin Mừng (Mt. 5)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s